หงส์ซื้อแทร์ชเตเก้น70ล้านยูโร

หงส์ซื้อแทร์ชเตเก้น70ล้านยูโร

หงส์ซื้อแทร์ชเตเก้น70ล้านยูโร

     หงส์แดง ลิเวอร์พูล กำลังตกเป็นข่าวที่ว่าพร้อมทุ่มเงิน 70 ล้านยูโร เพื่อที่จะซื้อนายทวาร มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น จาก เข้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เพื่อมาเฝ้าประตูในตำแหน่งประตูตัวสำรอง

     สื่อท้องถิ่นอย่าง ‘เอล นาซิโอนาล กาตาโลเนีย’ ออกมารายงานว่า ‘หงส์แดง’ นั้นกำลังสนใจในตัวนายทวาร แทร์ ชเตเก้น เพื่อมานั่งม้านั่งสำรอง เพราะว่านายทวารตัวจริงอย่าง อาลีสซง เบ็คเกอร์ ที่ชอบมีปัญหาอาการบาดเจ็บระหว่างฤดูกาล

     ถ้าเหตุการณ์การย้ายทีมนี้เกิดขึ้นจริงจะทำให้ แทร์ ชเตเก้น เป็นผู้รักษาประตูค่าหัวแพงสุดในประวัติศาสตร์โลกฟุตบอลเป็นลำดับสอง รองจาก เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ในตอนที่ย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา เข้าสู่ สิงห์บลูเชลซี 

     แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นเมอร์ซี่อย่าง ‘ลิเวอร์พูล เอโค่’  ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับการลงสนามของ  อาลีสซง ที่ในฤดูกาลนี้พลาดแข่งเพียงแค่ 2 เกมในลีกเท่านั้นด้วยเหตุผลที่ว่าติดเชื้อ โคโรน่า ไวรัส และ เวลากระชั้นหลังจากเดินทางกลับมาจากรับใช้ทีมชาติ มันจึงจะดูเป็นการใช้เงินโดยสิ้นเปลืองซะเปล่าในการที่จะซื้อผู้รักษาประตูมานั่งในม้านั่งสำรอง

     ทั้งนี้ อาลีสซง ในวัย 29 ปีนั้นพึ่งจะต่อสัญญากับ หงส์แดง ออกไปจนสิ้นสุด ฤดูกาล 2026-27  สิ่งนี้แสดงถึงความเชื่อมั่นแบบเต็มเปี่ยมว่าเขาจะอยู่กับทีมไปอีกนาน และในปัจจุบันนั้น ผู้รักษาประตูที่นั่งที่นั่งสำรองอย่าง ควีวิน เคลเลเฮอร์ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างน่าพึงพอใจ ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้ จึงไร้ความจำเป็นที่จะต้องสิ้นเปลืองไปกับผู้รักษาประตูคนใหม่

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ