FOOBALLARENA88

Top 10 อันดับนักเตะบาเยิร์น มิวนิค ที่ลงสนามให้ทีมมากที่สุด

Top 10 อันดับนักเตะบาเยิร์น มิวนิค ที่ลงสนามให้ทีมมากที่สุด

Top 10 อันดับนักเตะบาเยิร์น มิวนิค ที่ลงสนามให้ทีมมากที่สุด

Top 10 อันดับนักเตะบาเยิร์น มิวนิค

          ในฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา สโมสร “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค เข้าป้ายคว้าแชมป์บุนเดสลีก้า พวกเขาลงสนาม 47 นัดรวมทุกรายการ โดยที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ลงสนามมากที่สุด 46 นัด ตามด้วย โธมัส มูลเลอร์ กับ แซร์จ กนาบรี้ 45 นัด และ เลรอย ซาเน่ 44 นัด ซึ่งจาก 45 นัดของ โธมัส มุลเลอร์ ส่งให้เขายึดอันดับ 3 บนทำเนียบนักเตะที่ลงสนามให้สโมสรมากที่สุด

วันนี้ Footballarena88.com จะมาจัดอันดับนักเตะผู้มีความแข็งแกร่งและจงรักภักดีแก่สโมสร จนสามารถเป็นนักเตะที่ลงสนามรับใช้ต้งสังกัดได้เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรบาเยิร์น มิวนิค นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรจรปี ค.ศ. 1900 จนถึงปัจจุบันก็ราว 122 ปี ทัพเสือใต้ไม่เคยขาดแคลนนักเตะชั้นยอด แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยสุดยอดกุนซือ รวมไปถึงสุดยอดนักเตะอยู่เสมอ

ดังนั้น เรามาดูกันเลยว่า นักเตะคนใดของบาเยิร์น มิวนิค ที่ลงสนามให้สโมสรมากที่สุด 

เช็ครายชื่อ Top 10 นักเตะบาเยิร์น มิวนิค ที่ลงสนามให้ทีมมากที่สุด

สไตรเกอร์

อันดับ 10 บาสเตียน ชไวสไตเกอร์ (Bastian Schweinsteiger) | 497 นัด

          บาสเตียน ชไวสไตเกอร์ (สัญชาติเยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในปี 2002 อยู่กับทีมถึงปี 2015 ลงสนาม 497 นัดรวมทุกรายการ ถือได้ว่าเป็นนักเตะกองกลางรุ่นใหญ่ของทีม และเป็นเสาร์หลักให้ทั้งทีมชาติเยอรมนีและบาเยิร์น มิวนิค มาตลอดระยะเวลามากกว่า 10 ปี ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในเวลาต่อมา

แบร์นด์ เดิร์นเบอเกอร์

อันดับ 9 แบร์นด์ เดิร์นเบอเกอร์ (Bernd Dürnberger) | 507 นัด

          แบร์นด์ เดิร์นเบอเกอร์ (สัญชาติเยอรมัน) ย้ายมาจาก ไฟรลาสส์ซิ่ง ในปี 1972 อยู่กับทีมจนแขวนสตั๊ด ในปี 1985 ลงสนาม 507 นัดรวมทุกรายการ เขาลงเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ และถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานกองกลางตัวรับระดับโลกเลยทีเด็ด เขาเป็นผู้เล่นที่มีสไตส์การตัดบอลที่เด้ดขาด มีความเป็นผู้นำสูงและพาทีมคว้าแชมป์มาแล้วมากกว่า 10 รายการในตลอดระยะเวลาที่เขาค้าแข้งอยู่กับทีม

ลาห์ม

อันดับ 8 ฟิลลิปป์ ลาห์ม (Philipp Lahm) | 514 นัด

          ฟิลลิปป์ ลาห์ม (สัญชาติเยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในปี 2002 อยู่กับทีมจนแขวนสตั๊ดในปี 2017 ลงสนาม 514 นัดรวมทุกรายการ อีกหนึ่งนักเตะเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันกับ บาสเตียน ชไวสไตร์เกอร์ ที่เป็นหัวใจหลักสำคัญของทัพเสือใต้มาตั้งแต่ชุดเยาวชน โดยเขานั้นสามารถเล่นได้ทั้งฟลูแบ็ครวมไปถึงกองกลางตัวรับอีกด้วย

จอร์จ ชวาร์เซนเบ็ค

อันดับ 7 จอร์จ ชวาร์เซนเบ็ค (Georg Schwarzenbeck) | 549 นัด

          จอร์จ ชวาร์เซนเบ็ค (สัญชาติเยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในปี 1966 อยู่กับทีมจนแขวสตั๊ดในปี 1981 ลงสนาม 549 นัดรวมทุกรายการ สุดยอดปราการหลังตัวเก่งของทีมชาติเยอรมันในชุดที่พาทีมไล่ล่าความสำเร็จทั้งสโมสรและทีมชาติ อีกทั้งด้วยความนิ่งและความแข็งแกร่งของเจ้าตัวยังเป็นต้นแบบของกองหลังมาจนถึงปัจจุบัน

ฟาน เบคเค่น

อันดับ 6 ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ (Franz Beckenbauer) | 550 นัด

          ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ (สัญชาติเยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในปี 1964 อยู่กับทีมถึงปี 1977 ลงสนาม 550 นัดรวมทุกรายการ ตำนานผู้เล่นทรงคุณวุฒิของทีมชาติเยอรมัน ที่เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในนักเตะที่เป็นที่จดจำมากที่สุดในโลก เขานั้นสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแผงรับ จนสามารถคว้าแชมป์มากมายทั้งสโมสรและทีมชาติ โดยเฉพาะแชมป์ฟุตบอลโลก ที่สำคัญเขานั้นยังเป็นนักเตะกองหลังเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์มาครอง

เอาเกนทาเลอร์

อันดับ 5 เคลาส์ อเกนธาเลอร์ (Klaus Augenthaler) | 552 นัด

          เคลาส์ อเกนธาเลอร์ (เยอรมัน) จากทีมสำรองสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 1976 อยู่กับทีมจนแขวนสตั๊ดในปี 1991 ลงสนาม 552 นัดรวมทุกรายการ ตำนานกองหลังอีกราย ที่โชว์ฟอร์มได้สุดขีดฝนยุค 90 เขานั้นเป็นหนึ่งในนักเตะชุดพาทีมชาติเยอรมนีคว้าแชมป์โลกปี 1990 อีกทั้งยังเคยหวนกลับมารับบทกุนซือของทีมเสือใต้ในช่วงเวลาหนึ่งอีกด้วย

muller

อันดับ 4 แกร์ด มุลเลอร์ (Gerd Müller) | 584 นัด

           แกร์ด มุลเลอร์ (เยอรมัน) ย้ายมาจาก นอร์ดลิงเก้น ในปี 1964 อยู่กับทีมจนถึงปี 1979 ลงสนาม 584 นัด จนกลายมาเป็นสุดยอดดาวยิงระดับตำนานของสโมสร เขานั้นได้ยิงประตูให้กับทีมชาติเยอรมนีและบาเยิร์น มิวนิค เป็นกอบเป็นกำ จนสามารถคว้าแชมป์โลกกับทีมชาติรวมไปถึงแชมป์ยุโรปกับสโมสรได้สำเร็จ พร้อมทั้งถูกระบุให้เป็นตำนานเรียบร้อย ปัจจุบันเจ้าตัวได้จากโลกนี้ไปด้วยวัย 75 ปี

โธทัส

อันดับ 3 โธมัส มุลเลอร์ (Thomas Müller) | 626 นัด

           โธมัส มุลเลอร์ (เยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ในปี 2009 อยู่กับทีมจนถึงฤดูกาลปัจจุบัน ลงสนาม 626 นัดรวมทุกรายการ เขายังคงเดินหน้าทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน มูลเลอร์ในวัย 32 ปี ยังคงอยู่ช่วยสโมสรไล่ล่าความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเขาได้กวาดแชมป์ระดับเมเจอร์กับสโมสรมาทั้งหมดแล้วทั้งรายการแชมป์โลกกับทีมชาติและแชมป์ยูซีแอล

คาน

อันดับ 2 โอลิเวอร์ คาห์น (Oliver Kahn) | 630 นัด

            โอลิเวอร์ คาห์น (เยอรมัน) ย้ายมาจาก คาร์ลสรูห์ ในปี 1994 อยู่กับทีมจนแขวนสตั๊ดในปี 2008 ลงสนาม 630 นัดรวมทุกรายการ สุดยอดตำนานผู้รักษาประตูที่ได้รับสมยานามว่า เป็นนายทวารที่เก่งที่สุดในโลก ณ ช่วงเวลาหนึ่งที่เขาได้ลงสนามรับใช้ทีมชาติเยอรมนีและสโมสรเสือใต้เอง อีกทั้งเขายังจงรักภักดีต่อสโมสรถึงขั้นในปัจจุบัน ได้ดำรงตำแหน่ง ซีอีโอของบาเยิร์น มิวนิค เลยทีเดียว

ไมเยอร์

อันดับ 1 เซปป์ ไมเยอร์ (Sepp Maier) | 674 นัด

           เซปป์ ไมเยอร์ (เยอรมัน) เดิมเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร เปิดตัวกับทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 1962 อยู่กับทีมจนแขวนสตั๊ดในปี 1980 ลงสนาม 674 นัดรวมทุกรายการ หนึ่งในผู้รักษาประตูที่ถูกจารึกถึงความยิ่งใหญ่มากที่สุดในโลก เขานั้นได้มีทั้งความเร็ว ปฏิกิริยาที่ว่องไว และเป็นต้นแบบของการเป็นผู้รักษาประตูในยุคเริ่มแรกของทีมชาติเยอรมนีที่คว้าแชมป์รายการต่าง ๆ รวมไปถึงแชมป์โลกอีกด้วย

error: Content is protected !!