ความโลภเป็นเหตุ ไอแวน โทนีย์โดนเอฟเอเอาผิดเหตุเล่นพนันบอล

ไอแวน โทนีย์ส่องานเข้า

    ไอแวน โทนีย์ส่องานเข้า : ความโลภเป็นเหตุ ไอแวน โทนีย์โดนเอฟเอเอาผิดเหตุเล่นพนันบอลเป็นจำนวน 22 ครั้ง 

ความจริงแล้วในสหราชอาณาจักรการพนันเป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างถูกกฎหมาย มีบ่อนพนันถูกกฎหมายมากมายที่เปิดให้นักพนันสามารถลงเงินเชียร์ทีมฟุตบอลที่ตนเองรักได้ตามความต้องการ ไม่เพียงเท่านั้นเรทพนันในบ่อนยังกลายมาเป็นหนึ่งในตัวทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลอีกด้วย 

แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้หมายความว่านักฟุตบอลจะสามารถเล่นพนันบอลได้แต่อย่างใด เพราะมันไม่เหมาะสำหรับการเป็นนักกีฬาสักเท่าไหร่และไม่เพียงเท่านั้นการที่คนวงในดันเล่นพนันเองจะก่อให้เกิดข้อได้เปรียบเสียเปรียบในการพนันขึ้นมาอย่างไม่เป็นธรรม ด้วยเหตุนี้ไอแวน โทนีย์ นักเตะกองหน้าจากสโมสรเบรนท์ฟอร์ดที่กำลังอยู่ในช่วงรุ่งเรืองของตนเองจึงถูกทางสมาคมฟุตบอลตั้งข้อหาเกี่ยวกับการเล่นพนันฟุตบอลซึ่งละเมิดกฎที่นักเตะจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดและไม่มีข้อแม้ 

ก่อนหน้านี้เขามีผลงานที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากกับสโมสรและหลายคนก็คาดว่าเขานั้นน่าจะได้ติดรายชื่อทีมชาติอังกฤษไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในการแข่งขันเนชั่นลีกเจ้าตัวถูกใส่ชื่อลงในทีมชาติก็จริงแต่ไม่ได้ลงแข่งขันเลยแม้แต่นาทีเดียวเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงยังคงต้องรอคอยโอกาสต่อไป มันทำให้หลายคนสับสนเป็นอย่างมากว่าเพราะเหตุใดกุนซือจึงไม่ยอมส่งเขาลงสนามทั้งที่เขานั้นมีผลงานที่น่าประทับใจกับสโมสรเป็นอย่างมาก 

สื่อชื่อดังอย่าง THE SUN จึงออกมาแฉว่าสาเหตุที่กุนซือไม่ส่งเขาลงสนามนั้นเกิดจากการที่เขาได้รับแจ้งจากทางสมาคมว่านักเตะผู้นี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนเกี่ยวกับคดีการเล่นพนันบอลนั่นเอง 

ไอแวน โทนีย์ส่องานเข้า

ตามรายงานของ THE SUN เปิดเผยว่าทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ยืนยันว่ามีการสอบสวนนักเตะอนาคตไกลจาก เบรนท์ฟอร์ด อย่างไอแวน โทนีย์จริง หลังจากนั้นกุนซือประจำทีมชาติอังกฤษอย่าง แกเร็ธ เซาธ์เกต ก็ได้มีการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติที่จะไปแข่งขันฟุตบอลโลกจำนวน 26 คน และไม่มีรายชื่อกองหน้าคนดังผู้นี้แต่อย่างใด 

สิ่งที่ทำให้ทีมชาติอังกฤษไม่สนใจจะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมนั่นก็เป็นเพราะว่าคดีฉาวที่ติดตัวเขาอยู่ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ออกมาแถลงการตั้งข้อกล่าวหาไอแวน โทนีย์หลังมีการสอบสวนพบว่าเจ้าตัวได้มีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันฟุตบอลเป็นจำนวนกว่า 232 ครั้งนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 จนถึงเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมา 

หรือตั้งแต่ที่เจ้าตัวแข่งขันกับนิวคาสเซิล ย้ายไปปีเตอร์โบโร่ จนกระทั่งมาอยู่กับเบรนท์ฟอร์ดเลยทีเดียว เขาจะมีเวลาถึงแค่วันที่ 27 พฤศจิกายนนี้เท่านั้นในการยอมรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ในขณะที่ทางสโมสรต้นสังกัดได้มีการแถลงการณ์ตามมาว่ากำลังถกประเด็นดังกล่าวกับฝ่ายกฎหมายและนักเตะอยู่ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ