โรนัลโด้เอฟเฟกต์ เปิดฟอร์มบู่ผีแดงในเกมที่ไม่มี CR7

CR7

     โรนัลโด้เอฟเฟกต์ เคยมีคนออกมาเปิดเผยสถิติว่าการแข่งขันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ไม่มีโรนัลโด้เข้าร่วมในสนามด้วยนั้นต้องจบลงด้วยความพ่ายแพ้หรือเสมอทุกครั้งไป ไม่เคยมีเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่แมนยูจะสามารถเอาชนะได้โดยที่ไม่มีโรนัลโด้อยู่ในสนามด้วย

  1. นัดพบกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด แพ้ไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 เป็นการแข่งขันครั้งแรกที่ไม่มีโรนัลโด้เข้าร่วมทีมสำหรับแมนยูในยุคของกุนซือคนเก่าอย่างโซลชา พวกเขาก็ประเดิมไปด้วยการพ่ายแพ้ให้กับสโมสรรองบ่อนอย่างเวสต์แฮมอย่างน่าเหลือเชื่อ ในการแข่งขันคาราบาวคัพพวกเขาต้องเสียท่าให้กับทีมเยือนอย่างน่าใจหาย ทำให้เวสต์แฮมบุกมาชนะถึงโรงละครแห่งความฝันได้สำเร็จเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2006 และยังเป็นครั้งแรกของแมนยูที่ตกรอบการแข่งขันถ้วยลีกคัพทั้ง 3 นับตั้งแต่ปี 2018 อีกต่างหาก

  2. นัดพบกับยังบอยส์ เสมอไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากเพราะยังบอยส์เป็นทีมบ๊วยที่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าแมนยูจะไม่สามารถเอาชนะได้สำเร็จ ถามพวกเขายังโดนตีเสมอก่อนจบครึ่งแรกได้ไม่กี่นาทีเท่านั้นอีกด้วย

  3. นัดพบกับแอสตัน วิลลา เป็นครั้งเดียวที่แมนยูสามารถเอาชนะได้สำเร็จด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 โดยที่ไม่ต้องมีโรนัลโด้อยู่ในสนาม ทำให้พวกเขาสามารถเข้าสู่รอบที่ 4 การแข่งขันเอฟเอคัพได้สำเร็จอย่างยากลำบาก โดยแมนยูให้เอดิสัน คาวานี่เป็นกองหน้า โดยมีมาร์คัส แรชฟอร์ดและเมสัน กรีนวู้ดยืนขนาบข้าง แต่กลายเป็นว่าพวกเขากลับไม่สามารถประสานงานกันได้เลยแม้แต่น้อย นับว่าเป็นโชคดีเป็นอย่างมากที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้สำเร็จ

  4. นัดพบกับแอสตัน วิลล่า หลังจากเอาชนะในการแข่งขันเอฟเอคัพได้ไม่นานพวกเขาก็ต้องเผชิญกับการเสมอกันอีกครั้งด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 2 ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก แม้ว่าจะสามารถทำได้ถึง 2 ประตูแล้วก็ตามแต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถเอาชนะวิลล่าได้สำเร็จ

  5. นัดพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นความพ่ายแพ้สุดอัปยศด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 1 เนื่องจากโรนัลโด้ได้รับบาดเจ็บสะโพกแถมเจ้าตัวยังบินกลับโปรตุเกสจนทำให้นักเตะคนอื่นงงไปตามๆ กัน และการหายไปของโรนัลโดในครั้งนี้ก็ส่งผลให้แมนยูต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้แบบย่อยยับแบบไม่น่าแปลกใจ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ