อยู่ช่วยปีศาจแดงก่อน แมนยูเผยเหตุต้องรั้งผู้เล่นบางคนอยู่ต่อ

ปีศาจแดงกับปัญหาผู้เล่นหมดสัญญา

    อยู่ช่วยปีศาจแดงก่อน โดยสภาวะวิกฤตของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในตอนนี้แน่นอนว่านักเตะมากฝีมือภายในเที่ยงที่มีเป็นจำนวนมากมายมหาศาลจนกว่าจะเลือกใช้ได้หมดก็ย่อมต้องการที่จะย้ายทีมอย่างแน่นอน แมนยูเป็นสโมสรที่มีปัญหาเกี่ยวกับนักเตะมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วไม่ว่าจะเป็นการต่อสัญญา การให้โอกาสนักเตะได้ลงสนามเป็นตัวจริงหรือมีเวลาได้เชิดฉายบนสนามอย่างที่ควรจะเป็น

     การดองนักเตะ รวมไปถึงปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นระหว่างนักเตะด้วยกันหรือนักเตะกับกุนซือเองก็ตาม นักเตะมากฝีมือทั้งหลายที่ถูกดองเค็มไม่เคยเลือกใช้ให้ลงสนามหรือมีโอกาสในการลงสนามน้อยมากจนทำให้ต้องพลาดโอกาสดีๆ ไปมากมายจึงตบเช้าพากันออกจากทีมเป็นว่าเล่นตั้งแต่ในช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่าน และดูเหมือนว่าในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้จะมีอีกหลายคนเลยทีเดียวที่ต้องการจะย้ายทีม

      ในขณะเดียวกันเองนักเตะมากฝีมือที่ได้ลงสนามเป็นประจำก็คงจะรู้สึกท้อแท้ไม่น้อยกับการแข่งขันให้กับทีมที่ไม่มีวี่แววว่าจะคว้าแชมป์ได้เลย พวกเขาย่อมต้องการที่จะอยู่ในสโมสรที่จะทำให้พวกเขาได้ใช้ฝีไม้ลายมือมากขึ้นกว่าเดิมเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดชื่อดังในอังกฤษอย่าง The Mirror ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าแมนยูได้ทำการพูดคุยกับนักเตะภายในทีมว่าหากเหลือสัญญากับทีมอย่างน้อย 1 ปี พวกเขาอาจไม่สามารถโบกมือลาแมนยูในช่วงซัมเมอร์นี้ได้ ถูก เพราะเดิมทีนักเตะที่พวกเขามีอยู่ก็มีจำนวนน้อยลงอยู่แล้วหลังจากที่บางส่วนหมดสัญญา บางส่วนย้ายทีมไปทั้งแบบถาวรและแบบยืมตัวในช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมา 

                ซึ่งในปัจจุบันนี้นักเตะที่ยังคงเหลือสัญญากับแมนยูอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไปมีทั้งหมด 6 คนด้วยกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นอ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ดีน เฮนเดอร์สัน ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค อักเซล ตวนเซเบ้ ฟิล โจนส์ รวมไปถึงเอริค ไบยี่ หากสังเกตดูให้ดีเราจะพบว่านักเตะเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะตัวสำรองที่ไม่ค่อยได้ลงสนามด้วยกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะผู้รักษาประตูมือสำรองอย่างดีน เฮนเดอร์สันที่แทบจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามป้องกันประตูเลยแม้แต่น้อยในฤดูกาลนี้

     พวกเขาเป็นนักเตะที่มีข่าวลือออกมานานว่าอยากจะย้ายทีมแต่ดูเหมือนกับว่าพวกเขาจะต้องผิดหวังแล้วเพราะแมนยูจะไม่ปล่อยให้นักเตะที่มีสัญญาอย่างน้อย 1 ปีออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน นั่นก็เป็นเพราะว่าในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้มีนักเตะหลายคนเลยทีเดียวที่จะหมดสัญญาและต้องออกไปจากโรงละครแห่งความฝันไม่ว่าจะเป็นเจสซี่ ลินการ์ด ปอล ป๊อกบา ฆวน มาต้า เอดินสัน คาวานี่ ลี แกรนท์ และทาฮิธ ชอง แมนยูไม่อยากอยู่ในสภาพที่ขุมกำลังมีขนาดเล็กเกินกว่าที่จะมีตัวเลือกน้อยลงอย่างแน่นอน โอกาสที่นักเตะทั้ง 6 คนจะได้ย้ายทีมจึงขึ้นอยู่กับว่าแมนยูสามารถหานักเตะคนใหม่มาแทนที่ในช่วงตลาดซัมเมอร์ได้ทันหรือไม่ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ