แฟนผีเตรียมประท้วง หลังฟอร์มโดยรวมของทีมย่ำแย่

แฟนปีศาจแดงเตรียมประท้วง

     แฟนผีเตรียมประท้วง ในฤดูกาลนี้สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดน่าจะเป็นสโมสรที่ถูกแฟนบอยประท้วงเกี่ยวกับเจ้าของทีมมากที่สุดแล้วโดยเฉพาะในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก หากทุกคนจำได้ในช่วงต้นฤดูกาลที่ผลงานของแมนยูเริ่มที่จะย่ำแย่ท่ามกลางการคุมทีมของกุนซือคนเก่าอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาแฟนบอลได้มีการออกมารวมตัวกันประท้วงไปยังตระกูลเกลเซอร์เพื่อหากุนซือคนใหม่ที่จะช่วยให้สโมสรมีผลงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม

     แต่ในช่วงเวลานั้นก็ไม่ได้มีเหตุการณ์รุนแรงอะไรเกิดขึ้น เป็นเพียงแค่การรวมตัวกันของแฟนบอลกลุ่มเล็กๆ ที่ต้องการจะประท้วงไปยังผู้บริหารที่ไม่สามารถทำผลงานออกมาได้ดีเท่านั้น แต่ไม่ใช่กับสถานการณ์ในปัจจุบันที่แมนยูไม่เหลือการลุ้นแชมป์อะไรเลยแม้แต่รายการเดียว โอกาสที่จะได้แข่งขันแชมป์เปียนลีกในฤดูกาลหน้ายังริบหรี่อีกต่างหาก

    ด้วยเหตุนี้แฟนบอลกลุ่มหนึ่งของแมนยูที่ใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า The 1958 จึงได้มีการวางแผนเตรียมการประท้วงเพื่อขับไล่กลุ่มเจ้าของทีมแมนยูอย่างตระกูลเกลเซอร์ในการแข่งขันนัดพบกับนอริช ซิตี้วันที่ 16 เมษายนที่จะถึงนี้ เดิมทีบรรดาแฟนบอลทั้งหลายของแมนยูก็ไม่รู้สึกพอใจในตัวตระกูลเกลเซอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากพวกเขาบริหารงานได้ย่ำแย่แถมยังทำให้สโมสรต้องเป็นหนี้อีกต่างหาก ในช่วงหลังมานี้ที่ผลงานของสโมสรเลวร้ายยิ่งทำให้แฟนบอลต่อต้านตระกูลเศรษฐีดังกล่าวรุนแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

    ล่าสุดทางกลุ่มแฟนคลับอย่าง The 1985 ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาจะแสดงจุดยืนในการต่อต้านตระกูลเกลเซอร์อีกครั้งหนึ่ง โดยจะใช้มาตรการมากมายไม่ว่าจะเป็นการเดินประท้วงจากจุดหนึ่งไปยังสนามการแข่งขัน การอยู่นอกสนามในช่วงเวลาการแข่งขันเป็นระยะเวลา 17 นาที ซึ่งเป็นการสื่อว่าตระกูลมหาเศรษฐีเจ้าของทีมดังกล่าวเข้ามาบริหารทีมเป็นระยะเวลากว่า 17 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 3

    แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังบอกด้วยอีกว่าการประท้วงในครั้งนี้จะไม่เหมือนการประท้วงในการแข่งขันนัดพบกับลิเวอร์พูลในช่วงต้นฤดูกาลแต่อย่างใด ซึ่งการประท้วงดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม 2020 7 ที่แฟนบอลแมนยูกลุ่มใหญ่ได้มีการรวมตัวกันประท้วงตระกูลดังกล่าวจนเหตุการณ์บานปลายเมื่อแฟนบอลบางกุ่มได้บุกเข้าไปในสนามจนทำให้การแข่งขันในวันนั้นต้องเลื่อนออกไป 

    ซึ่งหลังจากนั้นการรวมตัวกันประท้วงเป็นกลุ่มใหญ่ก็แทบจะไม่มีการเกิดขึ้นอีก พวกเขายังได้แถลงการณ์อีกว่ามันไม่มีทางเลยที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงจนกว่าหัวของความเลวร้ายจะถูกตัดทิ้ง ตอนนี้แมนยูมีสภาพที่เน่าเฟะและจุดเริ่มต้นก็เหมือนกับธุรกิจนั่นก็คือเกิดจากหัวบริหาร สโมสรกำลังเละได้ที่และพวกเขาจำเป็นจะต้องทำบางสิ่งบางอย่างที่กระตุ้นให้เกิดการรับรู้ การประท้วงครั้งนี้จะเป็นเอกลักษณ์และเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ทีมของเราดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจะไม่มีการผ่อนปรน แต่มันจะเป็นการประท้วงที่เป็นไปตามกฎหมายและสงบ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ