รังนิกยันคิดถูก ตัดสินใจถูกที่เข้ามาเผชิญปัญหาในแมนยู

รังนิก

    รังนิกยันคิดถูก สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดส่อแววฟอร์มแย่มาตั้งแต่ในช่วงต้นฤดูกาล ความพ่ายแพ้ของพวกเขาในฤดูกาลนี้ส่งผลให้กุนซือที่อยู่มาอย่างยาวนานอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาต้องถูกอัปเปหิออกจากทีมไป หลังจากนั้นสถานการณ์ในแมนยูก็แย่ลงอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีมเริ่มย่ำแย่

     นักเตะหลายคนรวมตัวกันต่อต้านกุนซือขัดตาทัพที่เป็นผู้ช่วยของโซลชาอย่างไมเคิล คาร์ริค แม้ว่าในภายหลังพวกเขาจะได้กุนซือคนใหม่ที่เป็นถึงระดับปรมาจารย์อย่างราล์ฟ รังนิกมาร่วมทีม แต่ดูเหมือนว่าการมาถึงของกุนซือในตำนานคู่นี้จะไม่ได้ช่วยกู้สถานการณ์ของแมนยูได้สักเท่าไหร่ หลายคนจึงมองว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ผิดเพราะเดิมทีเขาอยู่กับสโมสรในรัสเซียเป็นตำนานอยู่ดีๆ ก็ดีอยู่แล้ว

    แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมายืนยันชัดเจนว่าไม่ได้รู้สึกเสียใจแต่อย่างใดที่ได้มาร่วมงานกับสโมสรแมนยูแม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหามากมายตลอดช่วงระยะเวลาเกือบครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา เจ้าตัวถูกดึงมาคุมทีมแมนยูในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาโดยเป็นสัญญาชั่วคราวที่มีผลถึงแค่ฤดูกาลนี้เท่านั้น 

    เท่านั้น หลังจากนั้นเขาก็จะได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาต่ออีก 2 ปี ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาเขาต้องเผชิญกับปัญหามากมายทั้งในสนามและนอกสนามจนมันส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเขาอย่างเห็นได้ชัด 

    ราล์ฟ รังนิกได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าตนเองไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ได้มาร่วมกับสโมสรแมนยู ถ้าเลือกใหม่ได้อีกครั้งตนเองก็ยังคงรับงานนี้เหมือนเดิม เขาไม่นึกเสียใจเลยแม้แต่นิดเดียว ในฐานะของผู้จัดการทีมเราจะถามตัวเองเสมอว่ามีอะไรที่เราทำได้ดีกว่านี้ได้บ้าง มีระบบการเล่นที่แตกต่างจากเดิมที่เราสามารถเล่นได้หรือไม่ หรือเราควรจะเปลี่ยนคนที่ลงสนามให้ดีกว่านี้หรือไม่ เรื่องเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ เรามักจะถามตัวเองอยู่ตลอดว่าอะไรที่สามารถทำได้ดีมากกว่านี้

      ตนเองคิดว่าทุกคนตระหนักกันดีว่าขุมกำลังชุดนี้ไม่ใช่นักเตะที่สามารถบริหารได้อย่างง่ายดายเลยแม้แต่น้อย และสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไม่อย่างนั้นตนเองคงไม่มานั่งอยู่ในตำแหน่งนี้และโซชาอาจจะยังได้อยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปก็ได้เช่นเดียวกัน ขอย้ำว่าตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาเราได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเรายกระดับตัวเองได้แม้ว่ามันจะไม่ได้ออกมายั่งยืนอย่างที่เราคาดหวังไว้ นั้นมันก็กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เขารู้สึกไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำได้จนถึงตอนนี้ นอกจากนี้เขายังออกมาเปิดเผยอีกว่ามีนักเตะในทีมบางคนที่ไม่สามารถรับมือกับความคาดหวังที่สูงเกินเพดานได้จนทำให้ส่งผลต่อความของพวกเขาอีกด้วย 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ