"ลาอีบ" มาสคอตบอลโลก ประจำปี 2022

ลาอีบ

          “ลาอีบ” มาสคอตบอลโลก ประจำ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ใกล้ถึงวันจัดการแข่งขันขึ้นไปทุกที และการแข่งขันก็จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงช่วงเดือนธันวาคมเลยทีเดียว 

แน่นอนว่าเมื่อใกล้ถึงวันจัดงานแข่งขันย่อมมีการเปิดตัว มาสคอตประจำการแข่งขัน ออกมาให้เราได้เห็น การแข่งขันในครั้งนี้เจ้าภาพคือ ประเทศกาตาร์ ที่เป็นประเทศมุสลิมในเขตทวีปเอเชีย ดังนั้นมาสคอตในการแข่งขันครั้งนี้จึงมีความแปลกหูแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

ทีมเจ้าภาพอย่างกาตาร์ ได้มีการออกมาเปิดตัวมาสคอตตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาโดยมีชื่อว่า ลาอีบ เป็นภาษาอารบิกที่ให้ความหมายว่าผู้เล่นที่เต็มไปด้วยทักษะยอดเยี่ยม เป็นมาสคอตที่ค่อนข้างมีความแปลกใหม่เนื่องจากไม่ได้มีลักษณะเหมือนกับมนุษย์ ต้นไม้ หรือแม้แต่สัตว์

เพราะมาสคอตตัวนี้เป็นผ้าสีขาวที่มีลักษณะหน้าตาเป็นเด็กผู้ชายสวมชุดผ้าคลุมประจำชาติกาตาร์ มองจากภายนอกแล้วดูเป็นเด็กที่มีความขี้เล่น สนุกสนาน เป็นมิตร และพร้อมที่จะมอบความสุขให้กับทุกคนในทุกที่ที่ไปปรากฏตัว บริเวณชายผ้าจะเป็นลายพื้นเมือง มีสลักคำว่า Qatar 2022 ในภาษาอารบิก และสัญลักษณ์ลูกฟุตบอล เป็นมาสคอตที่ดูเหมือนจะจริงจังแต่ก็ดูน่ารักไปในเวลาเดียวกัน

ด้วยเหตุนี้ลาอีบจึงกลายมาเป็นหนึ่งในมาสคอตที่มีรูปลักษณ์ตามาเตะตากที่สุดอีกรายหนึ่ง นับตั้งแต่มีมาสคอตประจำการแข่งขันระดับโลกขึ้นมา ทางรองผู้อำนวยการทั่วไปและฝ่ายการตลาดของการแข่งขันได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมาสคอตตัวนี้เอาไว้ว่าเรามั่นใจว่าแฟนบอลทั่วทั้งโลกจะชื่นชอบในความขี้เล่นและความสนุกสนานของคาแรคเตอร์ดังกล่าว

ลาอีบจะมีบทบาทสำคัญในการเข้าไปมีส่วนร่วมให้แฟนบอลไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ได้รับประสบการณ์รับชมการแข่งขันฟุตบอลที่ดีที่สุดในกาตาร์ แม้ว่าลาอีบจะเป็นมาสคอตที่ดูแล้วแปลกตาแต่ก็สมกับเป็นมาสคอตของประเทศอิสลาม

ดังนั้นคงต้องเตือนกันอีกครั้งว่ากาตาร์นั้นเป็นประเทศที่ถูกปกครองด้วยกฎหมายที่เข้มงวดเป็นอย่างมาก ล่าสุดได้มีการออกมาตรการเพื่อรองรับการมาเยือนของเหล่าแฟนบอลทั่วทั้งโลกมากมาย สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อนเดินทางไปรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในประเทศแห่งนี้ก็คือ การมีเพศสัมพันธ์กับใครก็ตามที่ไม่ใช่คู่รักของตัวเองนั้นเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่สามารถถูกจับเข้าคุกได้เลย และการซื้อถุงยางอนามัยเองก็ไม่ได้ง่ายเช่นเดียวกัน ดังนั้นแฟนบอลสายปาร์ตี้ที่กำลังจะเดินทางไปรับชมการแข่งขันต้องระมัดระวังตัวให้ดี 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ