มาโน่โวลั่น เป้าหมายในสองเกมแรกต้องชนะเท่านั้น

มาโน่โวลั่น

          มาโน่โวลั่น  ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ในตอนนี้กำลังดำเนินอยู่ในรอบคัดเลือก โดยทีมชาติไทยนั้นอยู่ในกลุ่ม C จะต้องเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศอุซเบกิสถานในช่วงวันที่ 8-14 มิถุนายนนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมโค้ชทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งจึงได้เตรียมพร้อมจัดทัพนักเตะเข้าโรงสนามในการแข่งขัน โดยมีระยะเวลาเตรียมตัวประมาณ 5 วันก่อนลงสนามนัดแรกพบกับมัลดีฟส์ที่จะแข่งขันในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

            พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการประมาทโดยเด็ดขาดเนื่องจากการแข่งขันรายการนี้ทุกทีมล้วนแล้วแต่มีคุณภาพทั้งสิ้น โดยเป้าหมายหลักคือการสามารถเอาชนะรวดทั้ง 2 รายการแข่งขันให้สำเร็จเพื่อที่จะได้ตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์กลุ่มนัดพบกับอุซเบกิสถานในนัดสุดท้าย

           นอกจากการแข่งขันกับมัลดีฟส์แล้วหลังจากนั้นในวันที่ 11 มิถุนายนประเทศไทยจะมีนัดพบกับทีมชาติศรีลังกา วันที่ 14 มีนัดพบกับเจ้าภาพอย่างอุซเบกิสถาน รายการแข่งขันทุกนัดจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐทีวี 32 รวมไปถึงช่อง AIS การแข่งขันจะนำเอาทีมแชมป์กลุ่มจากทั้งหมด 6 กลุ่มและทีมรองแชมป์กลุ่มทั้งหมด 5  ทีมจากทั้งหมด 6 กลุ่มรวมทั้งหมด 11 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายนถึง 16 กรกฎาคมปี 2566 ต่อไป

            นับเป็นการแข่งขันที่ทั้งยิ่งใหญ่และยาวนานไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ต้องผิดหวังกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มาแล้ว แฟนบอลไทยหลายคนจึงคาดหวังว่ากุนซือคนใหม่จะสามารถพาทีมไปผงาดในการแข่งขันระดับเอเชียได้บ้าง 

             ล่าสุด กุนซือมาโน่ ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าแน่นอนว่าอุซเบกิสถานนั้นเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม แต่เป้าหมายของพวกเรานั้นชัดเจน พวกเราจะไม่สามารถประมาทคู่แข่งอย่างศรีลังกาหรือมัลดีฟส์ได้เลยแม้แต่น้อย ชื่อว่าในแต่ละทีมจะต้องมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เราจะเน้นการแข่งขันใน 2 นัดแรกก่อนเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ทั้ง 2 เกม ส่วนการแข่งขันนัดที่ 3 เราจะได้แข่งขันกับอุซเบกิสถานเพื่อชิงอันดับแชมป์กลุ่มและเป็นการเพิ่มโอกาสที่เราจะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายต่อไป

           ล่าสุดทางโค้งและผู้เกี่ยวข้องได้บินลัดฟ้านำพานักเตะชุดใหญ่จำนวนกว่า 20 3 คนไปยังอุซเบกิสถานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่บิ๊กอ๊อด นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมายังเลานจ์ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อร่วมส่งนักเตะในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งยังอวยพรและให้โอวาทก่อนการแข่งขัน โดยการเดินทางในครั้งนี้จะเดินทางไปยังเมืองอิสตันบูลในประเทศตุรกีก่อน หลังจากนั้นก็จะทำการต่อเครื่องไปยังประเทศอุซเบกิสถานกันต่อไป 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ