เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล รายคนหลังเอาชนะบียาร์เรอัลได้สำเร็จ

เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล

         เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล ในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดสองได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยความอกสั่นขวัญแขวนของแฟนบอลลิเวอร์พูล เพราะพวกเขาปล่อยให้เจ้าบ้านขึ้นนำกว่า 0 ประตูต่อ 2 มีคะแนนเท่ากันเป๊ะ โชคดีที่ในช่วงครึ่งหลังพวกเขาสามารถทำตามมาได้อีก 3 ประตูเลยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าผลงานของนักเตะลิเวอร์พูลแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง 

 1. อลิสซง เบ็คเกอร์ 2 ประตูที่ถูกยิงเป็นประตูที่ไม่มีโอกาสในการป้องกันเลย แต่ก็ถือว่ามีความสำคัญต่อทีมเป็นอย่างมากในการตัดบอลของโจวานี่และยังสามารถทำผลงานได้ดีอีกด้วย
 2. เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ ช่วงครึ่งแรกน่าผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะปล่อยให้แนวรุกของบียาร์เรอัลทำประตูที่ 2 ได้สำเร็จอย่างง่ายดาย แต่ช่วงครึ่งหลังมีสมาธิมากขึ้น และสามารถวางบอลให้ดิอาซทำประตูได้สำเร็จ
 3. อิบราฮิมา โกนาเต้ ครึ่งแรกฟอร์มไม่คงที่คงวา แต่ก็เป็นเพียงแค่ไม่กี่คนที่ไม่มีอะไรให้ตำหนิในการแข่งขันครั้งนี้ ช่วยทีมได้หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะการเขียนบนที่ทำได้ถึง 8 ครั้งซึ่งมากที่สุดในทีม
 4. เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กัปตันทีมในการแข่งขันครั้งนี้ที่ครึ่งแรกผลงานออกมาต่ำกว่ามาตรฐาน แทบจะรับมือกับเกมบุกของเจ้าบ้านไม่ได้ แต่ครึ่งหลังสามารถยกระดับผลงานออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อและมีความเป็นผู้นำอย่างเห็นได้ชัด
 5. แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน สามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จแต่ก็ไม่ใช่ผลงานที่ดีสักเท่าไหร่เพราะเขาเป็นจุดอ่อนที่ถูกเล่นงานอย่างหนักในช่วงครึ่งแรก และประตูที่เสียไปก็เกิดจากการที่เขาเสียบอลให้ทีมคู่แข่งด้วย
 6. ฟาบินโญ่ ครึ่งแรกไม่สามารถทำอะไรบียาร์เรอัลได้เลย แต่ครึ่งหลังผลงานมีความน่าประทับใจเป็นอย่างมากแถมยังช่วยทีมทำประตูได้สำเร็จอีกด้วย
 7. นาบี เกอิต้า ผลงานในช่วงครึ่งแรกน่าผิดหวัง ไม่สามารถตัดสินใจได้ดีพอ จ่ายบอลเสียง่าย เกือบทำทีมเสียประตูเพิ่ม ครึ่งหลังมีสมาธิมากกว่าเดิมและนิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะประตูที่ 3 เกิดจากการผ่านบอลได้อย่างรวดเร็วของเขา
 8. ติอาโก้ อัลกันตาร่า เป็นอีกคนที่มีความน่าผิดหวังเพราะผ่านบอลแม่นยำ เต็มไปด้วยปัญหา ครึ่งหลังสามารถทำผลงานได้ดีแต่ก็ไม่ใช่เกมที่ดีของเจ้าตัว
 9. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงเผชิญกับความลำบากอย่างต่อเนื่องกับปัญหาในการทำประตู แต่เต็มไปด้วยความรวดเร็วและสามารถช่วยให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้สำเร็จ
 10. ซาดิโอ มาเน่ ต้นเกมเริ่มได้ไม่ดีและมีส่วนร่วมน้อย แต่ครึ่งหลังกลับเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ขยัน มีสมาธิ สามารถทำประตูขึ้นนำได้สำเร็จ
 11. ดีโอโก้ โชต้า ผลงานน่าผิดหวังอย่างต่อเนื่องจนไม่สามารถทำอะไรได้เลยและถูกเปลี่ยนตัวให้หลุยส์ ดิอาซลงสนามแทนในที่สุด

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ