โค้ชมาโน่รับ ช้างศึกชุดชิงแชมป์อาเซียน อาจไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด

โค้ชมาโน่รับ

          โค้ชมาโน่รับ แฟนบอลไทยหลายคนอาจรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันโปรแกรมทีมชาติ เนื่องจากบรรดานักเตะมากฝีมือชาวไทยทั้งหลายส่วนใหญ่แล้วก็ล้วนไปค้าแข้งอยู่ที่ต่างประเทศโดยเฉพาะในญี่ปุ่น และด้วยเวลาที่ไม่ตรงกันทำให้อาจจะเกิดปัญหาขึ้นเมื่อมีการเรียกนักเตะเข้ามาแข่งขันในโปรแกรมทีมชาติได้

ทำให้ทีมชาติไทยที่จะเข้าร่วมโปรแกรมแข่งขันครั้งต่อ ๆ ไปหลังจากนี้อาจจะไม่ใช่ชุดแข่งที่ดีที่สุดก็เป็นได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่สุดท้ายแล้ว โค้ชทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้ง ก็ได้ออกมาเปิดใจแล้วว่าไม่สามารถยืนยันได้ว่าทีมชาติไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2022 นั้นจะเป็นชุดแข่งที่ดีที่สุด

แต่ถึงอย่างไรก็ได้ให้คำสัญญาว่าจะเรียกนักเตะที่มีฟอร์มยอดเยี่ยมเข้ามาภายในทีมอย่างแน่นอน และหวังว่าแฟนบอลจะให้ความเชื่อมั่นว่าทีมชาติไทยนั้นมีความพร้อมในการไปคว้าแชมป์สมัยที่ 7 ได้สำเร็จ ในช่วงเดือนกันยายนนี้ทีมชาติไทยชุดใหญ่จะต้องเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องสี่เส้าในช่วงฟีฟ่าเดย์ ก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 หรือการชิงแชมป์ระดับอาเซียน นั่นเอง

หลายคนจึงกำลังจับตามองว่า ทีมชาติไทยของโค้ชมาโน่ จะเรียกนักเตะที่จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนมาเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องหรือไม่ แล้วนักเตะระดับตำนานที่ค้าแข้งอยู่ในญี่ปุ่นจะได้กลับมาหรือเปล่า หรือสุดท้ายแล้วจะต้องปั้นนักเตะที่มีอยู่ในการแข่งขันช่วงฟีฟ่าเดย์ไปแข่งขันอาเซียนแทน

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าหากจะพูดว่าทีมที่ดีที่สุดนั้น สำหรับตัวผู้เล่นเราอาจจะไม่สามารถพูดถึงได้ แต่สำหรับแนวทางการเลือกนักเตะเข้ามาในทีมนั้นแน่นอนว่าย่อมเลือกนักเตะที่จะช่วยให้ทีมกลายเป็นทีมที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ