สตัมยังมีหวัง เชื่อแฮร์รี่ แม็คไกวร์ยังมีโอกาสคืนฟอร์มในยุคกุนซือคนใหม่

สตัมยังมีหวัง

           สตัมยังมีหวัง เป็นประเด็นที่กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนักไม่แพ้กับประเด็นของโรนัลโด้เลยแม้แต่น้อยสำหรับเพื่อนร่วมทีมที่เป็นถึงกัปตันทีมอย่างแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ผลงานกับสโมสรของเขานั้นย่ำแย่ถึงขั้นที่ถูกแฟนบอลคู่วางระเบิดบ้านเลยทีเดียวหากเขาไม่ลาออกภายใน 3 วัน หลายคนละทิ้งความศรัทธาในตัวเขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฐานะของนักเตะแมนยู แต่เจ้าตัวก็ดันสร้าง Content เรื่อยมา

           หลังจากที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมชาติอังกฤษเสียอย่างนั้น มันทำให้น่าคิดไม่น้อยเลยว่าสรุปแล้วสาเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรแมนยูนั้นมันเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่เพราะหากเป็นที่ฝีมือของเจ้าตัวจริงต้องมีปัญหาในการเล่นในระดับทีมชาติด้วย 

          อย่างไรก็ตามอดีตกองหลังแมนยูระดับตำนานอย่าง ยาป สตัมได้ออกมาเปิดเผยว่าเขายังคงเชื่อมั่นในตัวของแฮร์รี่ แม็คไกวร์ว่าจะยังมีโอกาสในการคืนฟ้องกลับมาในยุคของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากที่จะเข้ามาคุมทีมในฤดูกาลหน้า แม้ว่าผลงานในฤดูกาลนี้สำหรับระดับสโมสรแล้วจะออกมาเลวร้ายเป็นอย่างมากจนเขาถูกตำหนิอย่างหนักโดยเฉพาะจากแฟนบอลแมนยูด้วยกันเอง 

          โพลสำรวจความคิดเห็นแฟนบอลก็มาในทิศทางเดียวกันว่าเขาควรออกจากทีมไปได้แล้ว และด้วยความที่เขาเป็นถึงกัปตันทีมทำให้เขาถูกโจมตีอย่างหนักว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวอีกด้วย แม้แต่เพื่อนร่วมทีมยังออกมาเปิดเผยว่าเขารู้สึกกดดันเป็นอย่างมากเกี่ยวกับตำแหน่งดังกล่าวและมันอาจจะส่งผลต่อความการเล่นของเขาเช่นเดียวกัน

ยาป สตัมได้กล่าวว่าตนเองคิดว่า “แฮร์รี่ แม็คไกวร์เป็นนักเตะมากความสามารถและเป็นกองหลังที่ดี เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่านักแต่ละคนต่างต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่เลวร้ายด้วยกันทั้งสิ้น แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังเคยเจอช่วงเวลาแบบนั้นเช่นเดียวกัน ตอนนี้แม็คไกวร์ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก สถานการณ์ทำให้เขาขาดความมั่นใจอย่างหนัก รู้สึกไม่ดี และทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการลงสนาม หากคุณเป็นคนที่มีค่าตัวระดับ 100 ล้านปอนด์และทำผิดพลาดความกดดันจะเพิ่มขึ้นมหาศาลและถาโถมใส่คุณมากกว่าคนอื่นอยู่แล้ว หากเทียบกับในกรณีที่คุณมีค่าตัวเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ความจริงในฤดูกาลนี้ของมีเกมที่สามารถทำได้ดีเช่นเดียวกัน บางทีการที่เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในฤดูกาลนี้ การเริ่มต้นใหม่ในฤดูกาลหน้า รวมไปถึงการที่มีกุนซือคนใหม่เข้ามาภายในทีม น่าจะส่งผลดีต่อเขาในอนาคตก็เป็นได้ แน่นอนว่าขึ้นอยู่กับว่าเขาจะสามารถทำอะไรได้บ้างและจำเป็นต้องทำอะไรต่อไป ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่บางทีอาจให้เขาได้ลองเล่นกับคู่หูคนอื่นดูบ้าง หรือหาคนมายืนอยู่หน้าเขาให้เขารู้สึกมั่นใจมากขึ้นก็น่าจะช่วยได้ “

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลสดใหม่

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ