สนามแข่งขันอาเซียนคัพ 2022 จัดที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

สนามแข่งขันอาเซียนคัพ 2022

          สนามแข่งขันอาเซียนคัพ 2022 เป็นคำถามที่ทุกคนต้องการที่จะรู้ เนื่องจากการแข่งขันรายการนี้ มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติ โดยจะทำการแข่งขันช่วงปลายปีนี้

การแข่งขันศึกชิงแชมป์อาเซียนรายการ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 นั้นจะเริ่มเปิดฉากการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมนี้แล้ว แต่ละทีมชาติก็ได้มีการเลือกสรรว่าจะใช้สนามไหนในประเทศของตนเองเป็นสนามแข่งขันกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าสนามเหย้าของแต่ละทีมนั้นจะมีที่ไหนบ้างและมีความจุแฟนบอลทั้งหมดกี่ที่นั่ง

สนามอาเซียนคัพ 2022 สาย A นำโดย ทีมชาติไทย ผู้เป็นแชมป์เก่าจากปีที่แล้วจะใช้รังเหย้าเป็น สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นสนามแข่งอาเซียนคัพ ศูนย์รังสิต ความจุจะอยู่ที่ 2 หมื่นที่นั่ง ทีมชาติอินโดนีเซีย จะใช้สนามเหย้าใหม่อย่างจาการ์ตา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยมเป็นสนามแข่งอาเซียนคัพ ที่มีความจุกว่า 8.2 หมื่นที่นั่งเลยทีเดียว จากเดิมที่ปกติแล้วจะใช้สนามกีฬาหลักเกอโลราบุงการ์โน 

ทีมชาติฟิลิปปินส์ จะเลือกใช้ สนามวิซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยมเป็นสนามแข่งขันอาเซียนคัพ ในกรุงมะนิลาที่ครั้งหนึ่งเคยใช้ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ปี 2019 สามารถจุแฟนแฟนบอลได้กว่า 1.3 หมื่นที่นั่ง ทีมชาติกัมพูชา เลือกใช้สนามแห่งชาติมรดกเตโช ในกรุงพนมเปญเป็นสนามแข่งขันอาเซียนคัพ ซึ่งเป็นสนามที่ประเทศจีนลงทุนสร้างให้ มีที่นั่งกว่า 6 หมื่นที่นั่งเลยทีเดียว สำหรับติมอร์ เลสเตและบรูไนน้ำยังคงต้องรอผลการแข่งขันรอบเพลย์ออฟต่อไปว่าใครจะได้เข้าสู่การแข่งขันรอบถัดไป

สนามแข่งอาเซียนคัพ 2022 สาย B ทีมชาติเวียดนามยังคงใช้สนามเดิมอย่างมี ดิญ สเตเดี้ยมในกรุงฮานอย เป็นสนามที่เคยคัดบอลโลกมาก่อน มีที่นั่งกว่า 4 หมื่นที่นั่ง ต่อมาที่ทีมชาติมาเลเซียนั้นยังคงใช้สนามเดิมที่คุ้นเคยอย่างบูกิต จาลิลที่ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มีความสุขแฟนบอลกว่า 8.7 หมื่นที่นั่ง ทีมชาติสิงคโปร์จะใช้สนามที่เคยใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนช่วงปลายปีที่ผ่านมาอย่างสนาม NATIONAL STADIUM มีความจุอยู่ที่ 5.5 หมื่นที่นั่ง 

สำหรับทีมชาติเมียนมาร์จะใช้สนามในย่างกุ้งอย่างทูวันนาที่เคยใช้ในการชิงแชมป์อาเซียนมาก่อน มีความจุ 3.2 หมื่นที่นั่ง และสุดท้ายทีมชาติลาวจะเลือกใช้สนามนิว ลาว สเตเดี้ยมในกรุงเวียงจันทน์ที่เคยใช้ในการแข่งขันซีเกมส์เมื่อปี 2009 มาก่อน มีความจุอยู่ที่ 2.5 หมื่นที่นั่ง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนครั้งที่ 14 ที่จะถูกจัดขึ้นในปีนี้มีกำหนดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2022 ไปจนถึงวันที่ 16 มกราคม 2023 นี้ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ