แมนยูขอร่วมวง ดึงตัวเอริคเซ่นเข้าร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว

แมนยูขอร่วมวง

           แมนยูขอร่วมวง  บนโลกใบนี้ไม่มีใครที่ไม่ชอบของฟรี ยิ่งถ้าเป็นของฟรีที่มีคุณภาพแน่นอนว่าผู้คนย่อมพากันแย่งอย่างแน่นอน โดยเฉพาะนักเตะที่ปกติแล้วมีราคาสูงเกินกว่า 10 ล้านปอนด์ขึ้นไปหากมีจังหวะที่ได้ย้ายออกจากทีมแบบไร้ค่าตัวสโมสรทั้งหลายก็ย่อมมารุมล้อมอย่างไม่น่าแปลกใจ

              โดยในฤดูกาลนี้มีนักเตะมากฝีมือที่จะย้ายออกจาก สโมสรเบรนท์ฟอร์ด แบบไร้ค่าตัวอย่าง คริสเตียน เอริคเซ่น นักเตะกองกลางสัญชาติเดนมาร์กผู้นี้หมดสัญญาระยะสั้นกับสโมสรต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วและมีหลายสโมสรเลยทีเดียวที่ต้องการจะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีม
             หนึ่งในนั้นก็คือแมนยูที่กลายเป็นรายชื่อล่าสุดที่สื่อชื่อดังในอังกฤษอย่าง the mirror ออกมารายงานว่าสนใจที่จะดึงตัวนักเตะคนดังเข้าร่วมทีม โดยกุนซือคนใหม่อย่าง เอริค เทน ฮาก เคยเปิดโอกาสให้นักเตะคนดังกล่าวเคยได้ร่วมซ้อมกับสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมในช่วงที่นักเตะต้องการที่จะเพิ่มความฟิตให้กับร่างกายสำหรับการมองหาสโมสรใหม่ในระยะยาว เนื่องจากเจ้าตัวเผชิญปัญหาร่างกายต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจทำให้ต้องออกจาก สโมสรอินเตอร์ มิลาน อย่างน่าเสียดายเนื่องจากในการแข่งขันกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีมีกฎที่ห้ามนักเตะที่ต้องใช้งานเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าแข่งขันในประเทศ
             ด้วยเหตุนี้เจ้าตัวจึงได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาระยะสั้นกับสโมสรในพรีเมียร์ลีกอย่างเบรนท์ฟอร์ดในช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมา และเขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและแสดงให้เห็นได้ชัดว่าปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะเกี่ยวกับหัวใจไม่ได้เป็นอุปสรรคในการแข่งขันฟุตบอลของเขาแต่อย่างใด
            ดังนั้นหลังจากที่เขาหมดสัญญากับสโมสรต้นสังกัดคริสเตียน เอริคเซ่นจึงกลายเป็นนักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายของสโมสรชื่อดังทั่วทั้งยุโรปยกเว้นอิตาลี โดยเขานั้นได้เปิดกว้างให้กับทางเลือกที่มี ล่าสุดแมนยูเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ต้องการจะเซ็นสัญญากับเขาแบบไร้ค่าตัวและคาดหวังว่าจะได้นำเอาเงินที่สามารถประหยัดได้ไปซื้อนักเตะคนอื่นเข้าร่วมทีมอีกถึง 6 คน แม้แต่สโมสรต้นสังกัดเดิมอย่างเบรนท์ฟอร์ดเองก็ต้องการที่จะต่อสัญญากับเขาเช่นเดียวกันโดยยินดีที่จะมอบค่าเหนื่อยรายสัปดาห์ให้กับเขาสูงมากที่สุดในทีม
            แต่อย่างไรก็ตามโอกาสคงจะยากเพราะนอกจากแมนยูแล้วยังมีสเปอร์สอดีตต้นสังกัดที่ต้องการจะดึงตัวเขากลับมาร่วมทีมเช่นเดียวกัน แม้แต่เอฟเวอร์ตันก็ยังต้องการที่จะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีม สถานการณ์ของแมนยูตอนนี้พวกเขาต้องการจะดึง แฟรงกี้ เดอ ยอง จะบาร์เซโลน่าเข้าร่วมทีมแต่ดันถูกบาร์เซโลน่าเรียกค่าตัวสูงกว่า 70 ล้านปอนด์ พวกเขาจึงต้องเบนเข็มมาหาอีริคเซนที่ไม่มีค่าตัวซึ่งจะช่วยให้ทีมสามารถประหยัดเงินในการซื้อนักเตะคนอื่นเข้าร่วมทีมได้มากขึ้นกว่าเดิม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ