คาราเกอร์ดีใจ ลิเวอร์พูลยอมเพิ่มค่าเหนื่อยรั้งตัวซาลาห์

คาราเกอร์ดีใจ

           คาราเกอร์ดีใจ เนื่องจากไม่ว่าใครที่เกี่ยวข้องกับลิเวอร์พูลย่อมไม่ต้องการให้สโมสรเสียตัวนักเตะคนดังชาวอียิปต์อย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ไปอย่างแน่นอนเพราะเขานั้นเป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จมากมายตลอด 5 ปีที่ผ่านมานี้

            เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถคว้ารางวัลส่วนตัวไปได้มากมายไม่ว่าจะเป็นดาวซัลโวประจำทีมลีกหรือแม้แต่นักเตะที่ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมนักข่าวกีฬาฟุตบอลประจำอังกฤษเองก็ตาม

           แต่ลิเวอร์พูลก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะทำอะไรบางอย่างเพื่อดึงตัวเขาเอาไว้กับทีมแต่กลับมีข่าวว่าพวกเขาจะขายตัวนักเตะออกในฤดูกาลนี้เสียอย่างนั้น อย่างไรก็ตามล่าสุดสโมสรสามารถเซ็นสัญญากับนักเตะต่อไปได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยกินเวลายาวไปจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว

           เชื่อกันว่าการเซ็นสัญญาในครั้งนี้เกิดจากการที่ลิเวอร์พูลนั้นยอมที่จะเพิ่มค่าเหนื่อยให้นักเตะจากเดิมทีที่น้อยกว่านักเตะตัวสำรองของสโมสรอื่นในพรีเมียร์ลีกเพิ่มขึ้นในระดับที่เหมาะสมกับผลงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันก็ทำให้ตํานานลิเวอร์พูลอย่างเจมี่ คาร์ราเกอร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากและออกมาแสดงความคิดเห็นว่าลิเวอร์พูลตัดสินใจถูกต้องแล้วที่ผ่อนปรนจุดยืนกดค่าเหนื่อยเพื่อเพิ่มค่าเหนื่อยให้กับซาลาห์อย่างสมน้ำสมเนื้ออย่างที่ควรจะเป็น

           ตลอดเวลาเวลานับปีที่ผ่านมาการเซ็นสัญญาระหว่างลิเวอร์พูลและนักเตะคนสำคัญอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ไม่ลงตัวสักทีส่วนหนึ่งเชื่อว่าเกิดจากการที่ค่าเหนื่อยของเขานั้นน้อยจนเกินไป ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่มีกดเรื่องค่าเหนื่อยเข้มงวดเป็นอย่างมากและไม่เคยผ่อนปรนให้กับนักเตะคนไหนมาก่อน

          และมันก็ทำให้พวกเขาเกือบจะเสียตัวนักเตะคนสำคัญไป อย่างไรก็ตามล่าสุดคาดการณ์กันเอาไว้ว่าสัญญาฉบับใหม่ของโมฮาเหม็ด ซาลาห์นั้นจะทำให้นักเตะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 3.5 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว และหากเป็นความจริงเท่ากับว่าเขาจะกลายเป็นนักเตะลิเวอร์พูลที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงมากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร

           เจมี่ คาร์ราเกอร์เองก็ชื่อว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีและถูกต้องแล้วสำหรับลิเวอร์พูล เจ้าตัวออกมากล่าวว่าลิเวอร์พูลไม่เคยจ่ายค่าเหนื่อยมากขนาดนี้มาก่อน ตนเองคิดว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลจะเคารพการตัดสินใจนี้ และมันจะทำให้สโมสรประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ตนเองไม่คิดอยู่แล้วว่าจะมีคนออกมาตำหนิหากนักเตะตัดสินใจย้ายออกจากทีม แต่คิดแล้วหากคุณมีนักเตะที่พิเศษบางครั้งการยอมผ่อนปรนสิ่งที่ตั้งเอาไว้ก็อาจจะส่งผลดีกับสโมสรได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำลายกฎไปเลยเสียทีเดียว 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ