อองรีเชื่อ การแข่งขันแชมป์เปียนลีกชี้ชะตาใครได้คว้าบัลลงดอร์

อองรีเชื่อ

        อองรีเชื่อ การคว้ารางวัลบัลลงดอร์นั้นเป็นสิ่งที่นักเตะหลายคนต่างใฝ่ฝันเพราะมันเป็นเกียรติยศที่พวกเขาจะได้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลว่าครั้งหนึ่งเป็นนักเตะมากความสามารถเกินกว่าที่ใครจะเทียบเท่าได้ในปีนั้น แต่การจะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ได้สำเร็จนั้นก็ไม่ง่ายเช่นเดียวกัน

          เพราะนอกจากจะต้องมีฝีมือที่ยอดเยี่ยมแล้วสโมสรยังจะต้องประสบความสำเร็จอีกด้วย ยังไม่รวมไปถึงผลงานกับทีมชาติที่จะต้องทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นทุกการคว้าแชมป์ของนักเตะในแต่ละรายการแข่งขันไม่ว่าจะกับระดับสโมสรหรือทีมชาติก็ตาม ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อโอกาสที่พวกเขาจะได้รางวัลบัลลงดอร์ทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีนักเตะอยู่ 2 คนที่มีรายชื่อเป็นตัวเต็งในการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ปีนี้ประกอบไปด้วยคาริม เบนเซม่าจากสโมสรเรอัล มาดริดที่เพิ่งสามารถคว้าแชมป์การแข่งขันลา ลีกา สเปนซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศสเปนได้สำเร็จ และซาดิโ อมาเน่นักเตะกองหน้าคนดังจากลิเวอร์พูลที่เพิ่งคว้ารางวัลคาราบาวคัพมาครองได้อย่างงดงาม

           แถมในตอนนี้ยังรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกด้วย ยังไม่รวมไปถึงการที่พวกเขาสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทั้งเอฟเอคัพและแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จอีกต่างหาก ทั้งคู่เรียกได้ว่าสูสีกันเป็นอย่างมาก ล่าสุดตำนานชื่อดังจากอาร์เซนอลอย่างเธียร์รี่ อองรีได้มีการออกมาเปิดประเด็นจนทำให้ผู้คนต่างก็สนใจไปทั่วนั่นก็คือทีมที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกได้สำเร็จจะช่วยเพิ่มโอกาสในการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ของนักเตะทั้งสองคนได้

           เธียร์รี่ อองรีซึ่งเป็นตำนานของอาร์เซนอลและทีมชาติฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดประเด็นเกี่ยวกับการแข่งขัน UEFA Champions League ที่กำลังจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในฤดูกาลนี้ ซึ่งในตอนนี้เราได้ผู้เข้าแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือเรอัล มาดริดและลิเวอร์พูล ซึ่งทั้งสองสโมสรประกอบไปด้วยนักเตะดาวดังที่สามารถทำผลงานได้ไม่แพ้กันเลยทั้งคู่นั่นก็คือซาดิโอ มาเน่และคาริม เบนเซม่า เจ้าตัวจึงมองว่าการแข่งขันในครั้งนี้เปรียบเสมือนกับการตัดสินใจด้วยว่าใครที่จะสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ได้สำเร็จ เนื่องจากเบนเซม่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับมาดริดด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ลา ลีกาได้สำเร็จ สามารถทำไปได้แล้วกว่า 43 ประตู แถมเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วยังสามารถพาฝรั่งเศสคว้าแชมป์เนชั่น ลีกได้อีกต่างหาก ในขณะที่มาเน่ก็สามารถช่วยทีมคว้าแชมป์คาราบาวคัพ และเขายังมีส่วนสำคัญในการสร้างประวัติศาสตร์คว้า 4 แชมป์ของลิเวอร์พูลอีกด้วย อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ