ทรูแบงค็อกและเมืองทอง คาดหวังทุกอย่างลงตัวก่อนเปิดไทยลีก

ทรูแบงค็อกและเมืองทอง

          ทรูแบงค็อกและเมืองทอง ได้ออกมาแถลงขอให้ผู้จัดไทยลีก ชี้แจงถึงประเด็นการเพิ่มกฎโควต้าแบบใหม่ให้ละเอียดและลงตัว ก่อนการแข่งขันซีซั่นใหม่จะเริ่มขึ้น

หลังจากที่ทาง ไทยลีก ได้มีการออกมาให้แต่ละสโมสรได้โหวตว่าจะใช้โควตาแบบ 2+2 หรือ 1+1 และทุกอย่างก็กลายเป็นเอกสารในทันที หลังจากที่บรรดาสโมสรทั้งหลายต้องการที่จะใช้โควตาแบบ  1+1 เนื่องจากเป็นระบบโควตาที่ช่วยให้สโมสรที่ยังไม่ได้รับโควตาในการเข้าร่วมการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ AFC Champions League 2022 ได้มีโอกาสลุ้นโควตา

แต่อย่างไรก็ตามการปรับในครั้งนี้ส่งผลให้ 2 สโมสรอย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ได้รับโควตาไปแล้วแบบ 2+2 ที่ตกลงกันไว้ในฤดูกาลที่ผ่านมาต้องเสียสิทธิ์ไปอย่างไม่เป็นธรรม ความคืบหน้าล่าสุดของทั้งสองสโมสรในตอนนี้กำลังยื่นหนังสืออุทธรณ์ไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยหลังจากที่ทางสมาคมได้ทำการตัดสิทธิ์ทั้งสองสโมสรในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับแชมป์เปียนลีกในฤดูกาลหน้า

ซึ่งในตอนนี้ผลยังไม่ออกมาเป็นที่แน่ชัดแต่อย่างใด แต่ทั้งสองสโมสรก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการยื่นหนังสือให้กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือแม้แต่เตรียมตัวยื่นหนังสือไปยังอนุญาโตตุลาการเพื่อตัดสินเป็นขั้นสุดท้าย และหากยังไม่จบจริงพวกเขาอาจต้องยื่นอุทธรณ์ไปยัง ศาลกีฬาโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่เกินความจำเป็นอย่างมาก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยกันภายในได้ แต่ความยากก็คือไม่มีใครต้องการที่จะเสียผลประโยชน์เพียงเท่านั้น

ล่าสุดทั้งสองสโมสรได้ออกมาเปิดใจว่าพวกเขาต้องการความชัดเจนจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยหลังจากที่ยื่นอุธรณ์การโดนตัดสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน AFC Champions League 2022 ไปอย่างไม่เป็นธรรม เนื่องจากในตอนนี้เรื่องยังคงเงียบเชียบไม่มีการเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

และยังคาดหวังอีกว่าจะสามารถพูดคุยหาทางออกให้จบลงด้วยดีได้ภายในประเทศก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ในการแข่งขันไทยลีกที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ เพราะหาเรื่องไม่จบพวกเขาต้องยื่นฟ้องไปยังศาลกีฬาโลกต่อไปแล้วจะกลายเป็นปัญหายืดเยื้อในที่สุด

ทางผู้จัดการทีมทรู แบงค็อกได้ออกมาเปิดเผยว่าในนามของสโมสรก็คาดหวังว่าจะได้รับคำตอบจากทางสมาคมก่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกจะเริ่มต้นขึ้น หากเราได้รับความชัดเจนมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกคนอื่นด้วยมากขึ้นเท่านั้น “เรายังคงรอคอยคำตอบจากทางสมาคมอยู่ รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งในตอนนี้ทางผู้ว่าการได้ออกมาเปิดเผยว่าจะมีการเรียก 2 สโมสรรวมไปถึงทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยพูดคุยกัน หากปัญหานี้ยังไม่จบลงก่อนการแข่งขันฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้นเท่ากับว่าจะมีผู้เสียประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิมรวมไปถึงสโมสรอื่นที่จะได้รับโควตาด้วย”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ