แฟนแมนยูมีเดือด ลือแมนซิตี้เตรียมดึงตัวป๊อกบาร่วมทีมฟรี

แฟนแมนยูมีเดือด

           แฟนแมนยูมีเดือด  ในการแข่งขันฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นสโมสรใหญ่หรือแม้แต่สโมสรเล็กในลีกที่ไม่ได้รับความนิยมก็ตาม แต่ละทีมย่อมมีทีมคู่อริเป็นของตัวเองอย่างแน่นอน เป็นทีมที่แข่งขันกันอย่างขับเคี่ยวมาโดยตลอด มันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างพูดได้ยากเวลามีนักเตะย้ายสโมสรหรือย้ายทีมโดยเฉพาะย้ายไปอยู่กับทีมคู่แข่งหรือคู่อริตลอดกาล

           เราจะเห็นภาพประเด็นดังกล่าวได้อย่างชัดเจนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อตลาดซัมเมอร์ปีที่แล้วนั่นก็คือการที่แมนยูดึงตัวโรนัลโด้เข้าร่วมทีมในช่วงค่ำคืนหลังจากที่มีข่าวลือปล่อยออกมาว่าแมนซิตี้เตรียมดึงโรนัลโด้เข้าร่วมทีมและกำลังอยู่ในกระบวนการ แมนยูไม่สามารถปล่อยนักเตะคนดังที่เคยอยู่กับสโมสรตนเองไปอยู่กับสโมสรคู่อริอย่างแมนซิตี้ได้ พวกเขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อดึงโรนัลโด้กลับเข้าร่วมทีมให้สำเร็จและมันก็กลายเป็นดีลปาฏิหาริย์ที่สร้างความตกใจให้กับแฟนบอลทั่วทั้งโลกมาแล้ว

          อย่างไรก็ตามล่าสุดแมนยูอาจจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์แบบเดิมอีกครั้งหลังจากที่นักเตะคนดังจากทีมชาติฝรั่งเศสอย่างปอล ป๊อกบามีข่าวลือว่าแมนซิตี้สนใจที่จะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมหลังจากที่เขาหมดสัญญากับสโมสรต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ ในขณะเดียวกันเองตัวนักเตะเองก็มีท่าทีว่าอยากจะย้ายไปอยู่กับแมนซิตี้เช่นเดียวกันเพราะเขาอยากร่วมงานกับคุณคือคนดังอย่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่า และหากพูดกันตามตรงมันค่อนข้างชัดเจนว่าการอยู่กับแมนซิตี้จะมีอนาคตมากกว่าการอยู่กับแมนยูต่อไปหรือแม้แต่การย้ายไปอยู่กับสโมสรอื่นในลีกอื่นก็ตาม 

           สื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่าง The Guardians ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้สโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกที่รั้งตำแหน่งจ่าฝูงอยู่หลายสัปดาห์อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้กำลังพิจารณาดึงตัวนักเตะคนดังประจำทีมชาติฝรั่งเศสอย่างปอล ป๊อกบาเข้าร่วมทีมหลังหมดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสโมสรคู่อริตลอดกาลในช่วงตลาดซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ ทำให้เขาสามารถย้ายสโมสรได้แบบไร้ค่าตัว

          ก่อนหน้านี้ควรซื้อประจำแมนยูอย่างราล์ฟ รังนิกได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงที่ว่านักเตะคนดังน่าจะไม่ต่อสัญญาและจะบอกลาทีมในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามจนถึงในตอนนี้ตัวนักเตะยังไม่ได้มีการออกมาประกาศความเคลื่อนไหวแต่อย่างใดเลยแม้แต่น้อยว่าเขาจะเอาอย่างไรกับอนาคตของตัวเอง ถึงอย่างนั้นก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยมีการออกมาแสดงความสนใจว่าอยากจะย้ายทีมข้ามไปเล่นให้กับทีมคู่อริอย่างแมนซิตี้เช่นเดียวกันเป็นเพราะว่าเขาอยากร่วมทีมกับเป๊ป กวาร์ดิโอลาเป็นอย่างมาก ในขณะที่เป๊ปเองก็มองว่านักเตะคนดังน่าจะสามารถเข้ากับบทบาทของตัวกลางในทีมได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือค่าเหนื่อยที่เขาได้รับอาจน้อยกว่าแมนยูซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องดูกันต่อไปว่าเจ้าตัวจะรับข้อเสนอดังกล่าวได้หรือไม่ 

 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ