โค้ชมาโน่ลั่น ทีมชาติไทยจะเก็บ 6 แต้มกรูทางเข้ารอบ

โค้ชมาโน่ลั่น

          โค้ชมาโน่ลั่น  ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 ในตอนนี้ดำเนินเข้าสู่รอบคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันนัดแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ส่วนกำหนดการแข่งขันจะลากยาวไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายนเลยทีเดียว

          หลายคนค่อนข้างกังวลไม่น้อยเนื่องจากมันเป็นการแข่งขันของทีมชาติไทยที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาทำผลงานออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรไม่ว่าจะเป็นการตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหรือแม้แต่การที่ผลงานย่ำแย่จนทำให้อันดับฟีฟ่าแรงกิ้งตกต่ำลงมากที่สุดในโลก

          แต่อย่างไรก็ตามโค้ชคนใหม่ประจำทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งก็นับว่าเป็นคนที่มีฝีมือไม่น้อยเลยทีเดียว เขาสามารถยกระดับทีมชาติไทยให้ยอดเยี่ยมขึ้นมาได้แต่ก็ยังไม่มีใครมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันดังกล่าวได้สำเร็จ ล่าสุดเจ้าตัวจึงได้มีการออกมาสร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลไทยทุกคนโดยเปิดเผยว่าทีมชาติไทยมีเป้าหมายที่จะเก็บ 6 แต้มให้สำเร็จก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกับทีมเจ้าภาพอย่างอุซเบกิสถานเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายให้สำเร็จ กำหนดการแรกทีมชาติไทยจะต้องพบกับมัลดีฟส์ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

          โค้ชมาโน่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าการแข่งขันครั้งแรกที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้เป็นการแข่งขันที่สำคัญสำหรับการแข่งขันในรายการเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ต้นไม้ของพวกเรามีความชัดเจนได้ก็คือการคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 2 นัดแรกให้สำเร็จเพื่อคว้า 6 แต้มเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยนัดสุดท้ายนั้นเราจะต้องเจอกับเจ้าภาพอย่างอุซเบกิสถานที่เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราจึงต้องเริ่มต้นให้ดีในการแข่งขันวันพรุ่งนี้และเก็บชัยชนะให้สำเร็จ

          เรามีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บประมาณ 7 – 8 คนเลยทีเดียวทั้งเจ ชนาธิป มานูเอล ทอม เบียรห์ สวนสุภโชค สารชาติก็กำลังเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น มีนักเตะอีก 4 คนที่เราปล่อยให้ไปแข่งขันร่วมกับทีมยู 23 ที่ในตอนนี้ก็กำลังมีรายการแข่งขันอยู่เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ได้มีผู้เล่นทั้งหมดที่ต้องการ แต่ทุกคนที่เลือกมามีคุณภาพมากพอที่จะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้ แน่นอนว่าอุซเบกิสถานเป็นทีมที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งดีที่สุดและยอดเยี่ยมที่สุด เราจึงไม่สามารถประมาทอีก 2 ทีมได้ การแข่งขันฟุตบอลไม่มีอะไรง่าย เราต้องการเก็บ 6 แต้มให้สำเร็จเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายก่อนเจอกับอุซเบกิสถาน สำหรับแฟนบอลชาวไทยคนไหนที่ต้องการจะรับชมจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องไทยรัฐ ทีวี 32 และ AIS Play ในวันที่ 8 มิถุนายนเวลา 19:00 น.ตรง

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ