บาร์เซโลน่าเล่นสงครามประสาท ไม่เพิ่มค่าตัวเลวานดอฟสกี้

บาร์เซโลน่าเล่นสงครามประสาท

             บาร์เซโลน่าเล่นสงครามประสาท กลายเป็นประเด็นใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมหากาพย์การดึงตัวนักเตะคนดัง ที่เป็นถึงตัวเต็งบัลลงดอร์ในฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ นักเตะคนดังจากบาเยิร์น มิวนิคที่ต้องการจะย้ายออกจากสโมสรต้นสังกัดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้หลังจากที่นักเตะรู้สึกว่าสโมสรไม่เห็นหัวตัวเองอีกต่อไปแล้ว

              โดยเฉพาะหลังจากที่แสดงท่าทีออกมาอย่างชัดเจนว่าต้องการจะดึงตัว เออร์ลิง ฮาแลนด์ จาก ดอร์ทมุนด์ อนาคตของเขากับสโมสรต้นสังกัดดูเหมือนจะไปกันไม่ได้อีกต่อไปแม้ว่าบาเยิร์นจะต้องการรั้งตัวเขาไว้กับทีมก็ตามเนื่องจากเจ้าตัวถึงกับออกมาให้สัมภาษณ์เลยว่าหาก บาเยิร์น ยังทำแบบนี้อีกต่อไปจะไม่มีนักเตะคนไหนอยากจะอยู่กับสโมสรนี้อีกแล้ว

              และสโมสรที่ต้องการตัวเขามากที่สุดในช่วงเวลานี้ก็คือ บาร์เซโลน่า ที่ต้องการจะมีนักเตะดาวดังระดับตำนานสักคนเข้ามาร่วมทีมหลังจากที่ต้องเสียลิโอเนล เมสซี่ไปแบบฟรี ๆ ในฤดูกาลที่ผ่านมาและมันก็ทำให้ผลงานของสโมสรตกลงอย่างเห็นได้ชัด

              อย่างไรก็ตามด้วยความที่บาเยิร์นไม่ต้องการจะขายตัวนักเตะอยู่แล้วพวกเขาจึงตั้งค่าตัวเอาไว้ค่อนข้างสูง ประกอบกับการที่บาร์เซโลนานั้นเป็นสโมสรที่มีปัญหาทางด้านการเงินอยู่แล้วนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พวกเขายังมีปัญหาเกี่ยวกับเพดานค่าเหนื่อยนักเตะตามกฎของลา ลีกา สเปนอีกต่างหาก ยังไม่รวมไปถึงการที่ประธานบาร์เซโลน่าอย่างโจน ลาปอร์ต้าออกมาประกาศชัดว่าจะไม่ขายแฟรงกี้ เดอ ยองให้กับแมนยูซึ่งจะทำเงินให้กับสโมสรได้มหาศาล ทำให้พวกเขาไม่มีเงินมากพอที่จะตอบรับข้อเสนอของบาเยิร์น

              ดังนั้นล่าสุดบาร์เซโลน่าจึงดับเครื่องชนกับสโมสรชื่อดังประจำบุนเดสลีกาด้วยการออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่าจะไม่มีการเพิ่มค่าตัวให้กับโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้อีกแล้วหลังจากนี้เพื่อเป็นการบีบบังคับให้บาเยิร์นตัดสินใจปล่อยตัวนักเตะคนดังทีมชาติโปแลนด์ออกจากสโมสรด้วยค่าตัวและเงื่อนไขตามที่บาร์เซโลน่ายื่นเสนอไป

              บาร์เซโลน่านั้นได้เสนอค่าตัวครั้งที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาเป็นจำนวนเงินกว่า 40 ล้านยูโร แต่บาเยิร์น มิวนิคบอกปัดข้อเสนอดังกล่าวเนื่องจากต้องการเงินอย่างต่ำ 50 ล้านยูโรแลกกับนักเตะมากฝีมือภายในทีม

             ประธานบาร์เซโลน่าจึงได้มีการออกมายืนยันชัดเจนว่าบาร์เซโลน่าจะไม่เพิ่มจำนวนเงินอีกต่อไปและบาเยิร์นจะต้องนำเอาข้อเสนอนี้ไปพิจารณาเองว่าจะปล่อยนักเตะที่มีอายุกว่า 33 ปีออกจากสโมสรหรือไม่ โดยเฉพาะนักเตะคนนี้มีสัญญาเหลืออยู่กับทีมอีกเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น นับว่าเป็นการเล่นสงครามประสาทที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เราต้องลุ้นกันต่อไปว่าบาเยิร์น มิวนิคจะตอบรับข้อตกลงดังกล่าวหรือยังคงจะรั้งนักเตะที่ไม่มีใจเอาไว้กับทีมแล้วเสียเขาไปแบบไม่ได้อะไรเลยในฤดูกาลหน้า

 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ