ลิเวอร์พูล สนใจซาคาเรียแต่กลับเบนเข็มไปหาอาร์ตูร์

ลิเวอร์พูล

          ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเนื่องจากสถานการณ์ที่สะสมมาตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา ในฤดูกาล 2021 พวกเขามีผลงานที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากด้วยการลุ้นแชมป์ถึง 4 แชมป์ในฤดูกาลเดียวเลยทีเดียว นอกจากนี้พวกเขาสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกได้อีกต่างหาก

นักเตะแต่ละคนของลิเวอร์พูล จึงถูกใช้งานร่างกายอย่างหนักหน่วงและมันก็ได้ปะทุออกมาในช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมานี้เอง มีนักเตะจำนวนมากที่ได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะบรรดานักเตะกองกลาง ในตอนแรกกุนซืออย่างเจอร์เกน คลอปป์มองว่ามันยังไม่ใช่สถานการณ์วิกฤต แต่หลังจากที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวในการแข่งขัน 3 สัปดาห์แรกของพรีเมียร์ลีก

เขาก็เริ่มตระหนักได้ว่า ลิเวอร์พูลควรที่จะซื้อตัวนักเตะกองกลางคนใหม่ เข้าร่วมทีมเพื่อแก้สถานการณ์ดังกล่าวโดยด่วน ก่อนที่เหตุการณ์จะย่ำแย่เกินการแก้ไขในอนาคต ปัญหาสำคัญของลิเวอร์พูล ก็คือพวกเขาเหลือเวลาอีกไม่มากในการดึงตัวนักเตะ จนแล้วจนรอดพวกเขาก็สามารถดึงตัว อาร์ตูร์ เมโล่ มาจากยูเวนตุสด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกันสำเร็จในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะซัมเมอร์แบบพอดีพอดี

แม้ว่าจะเป็นนักเตะที่แฟนบอลหลายคนตั้งข้อกังขาว่าจะมาช่วยแก้วิกฤตได้จริงหรือไม่เนื่องจากผลงานของเจ้าตัวกับยูเวนตุสออกมาไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่กุนซือก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาน่าจะเหมาะกับการเล่นของลิเวอร์พูลที่แตกต่างจากยูเวนตุสเช่นเดียวกัน

สื่อชื่อดังประจำอิตาลีได้ออกมาแฉว่าความจริงแล้ว ลิเวอร์พูลนั้นสนใจในตัวเดนิส ซาคาเรีย มากกว่า เพียงแต่ว่าลิเวอร์พูลไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกับทั้งนักเตะรวมไปถึงสโมสรต้นสังกัดของเขาได้ สุดท้ายก็เลยต้องเปลี่ยนเป้าหมายมาหาอาร์ตูร์ เมโล่ซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับที่ 2 แทน นั่นก็เป็นเพราะว่าสถานการณ์ของนักเตะผู้นี้กับสโมสรไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ