เปิดกฎไทยลีก ใครจะอยู่ใครจะไปในไทยลีก 2 หลังมีหนึ่งทีมที่หายไป

เปิดกฎไทยลีก

          เปิดกฎไทยลีก กลายเป็นประเด็นร้อน สำหรับวงการฟุตบอลไทย ที่หลายคนจับตามอง หลังจากที่สโมสร เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องยุบสโมสรไป เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถผ่าน Club License ได้สำเร็จ ทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในรายการไทยลีก 2 ได้ในฤดูกาลหน้าและจำเป็นที่จะต้องปิดฤดูกาลไปเลยในทันที

           เป็นสิ่งที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก กับสโมสรฟุตบอล 1 สโมสร ที่จะต้องยุบทีมไป แถมยังเป็นสโมสรในลีก อันดับ 2 ของประเทศ อีกด้วย อย่างไรก็ตามแฟนบอลหลายคนคาดการณ์กันเอาไว้ว่าสโมสรที่จะได้มาแทนพวกเขานั้นน่าจะเป็นสโมสรราชประชา ซึ่งอยู่อันดับที่ 16 ของตาราง ควรจะตกชั้นไป น่าจะได้รับสิทธิ์แทนเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ดไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ตามระเบียบ

           วันนี้ เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่า กฎการแข่งขันไทยลีก หากมีสโมสรไหนที่ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ จะเกิดอะไรขึ้น โดยระเบียบการแข่งขันระบุเอาไว้ว่าในกรณีที่จะต้องมีการเพิ่มหรือลดจำนวนสโมสรที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันหรือจะมีการพิจารณาเสริมทีมเข้ามาทดแทนให้ครบตามกำหนดโดยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ดังนี้ ในกรณีที่ทีมจากไทยลีก 2 ลดจำนวนทีมลงและทีมไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการตกชั้น หรือเป็นทีมจากไทยลีก 1 ที่อยู่ในเงื่อนไขตกชั้นมาไทยลีก 2 ไม่ครบตามจำนวนที่กำหนดเอาไว้ ให้ทำการพิจารณาเสริมทีมที่มีคะแนนสะสม 3 อันดับสุดท้ายในการแข่งขันไทยลีก 2 ตามลำดับคะแนนที่ทำได้ดีที่สุด มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์ให้ครบตามจำนวนที่กำหนดเอาไว้

           จากกฎระเบียบดังกล่าว ทำให้ค่อนข้างแน่นอนแล้วอ่ะสโมสรราชประชา น่าจะเป็นสโมสรที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ผลงานในฤดูกาลนี้ทำออกมาไม่ดีเท่าที่ควรทำให้พวกเขาต้องอยู่ในโซนตกชั้นไปแข่งขันในไทยลีก 3 เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้อีกต่อไปพวกเขาจึงได้รับโอกาสในการกลับขึ้นมาแข่งขันในไทยลีก 2 อีกครั้ง

          แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วเรายังคงต้องรอคอยคำตอบอย่างชัดเจนจากทางสโมสรรวมไปถึงฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพในประเทศไทยว่าจะมีคำตอบแบบใดออกมา โดย 3 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาจะประกอบไปด้วยอันดับที่ 16 สโมสรราชประชา อันดับที่ 17 ขอนแก่น เอฟซี และอันดับที่ 18 ราชนาวี คาดการณ์ว่าอีกไม่นานนี้ทางผู้จัดการแข่งขันและผู้เกี่ยวข้องน่าจะมีการออกมาเคลื่อนไหวเพื่อระบุถึงโอกาสว่าสโมสรไหนที่จะได้รับคัดเลือกกลับเข้าสู่การแข่งขันลีกรองของประเทศไทยอีกครั้ง 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอลวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ