ผลงานนักเตะลิเวอร์พูลตัวจริง 11 คนหลังพ่ายแพ้ให้กับนาโปลี

ผลงานนักเตะลิเวอร์พูลตัวจริง

          ผลงานนักเตะลิเวอร์พูลตัวจริง ในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกนัดแรกของลิเวอร์พูลนั้นนับเป็นผลงานที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมากเพราะพวกเขาต้องพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนนถล่มทลายให้กับนาโปลีกว่า 1 ประตูต่อ 4 เลยทีเดียว 

เป็นการเริ่มต้นที่ไม่น่าประทับใจเลยแม้แต่น้อย และผลงานของนักเตะแต่ละคนในสนามนั้นก็เหมือนกับถูกบังคับให้มาเล่นยังไงอย่างนั้น เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าผลงานของนักเตะลิเวอร์พูลแต่ละคนในการแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง 

 1. อลีสซง เบ็คเกอร์ เป็นวันที่ไม่ดีสำหรับผู้รักษาประตูมือ 1 แต่ก็ไม่มีอะไรที่สามารถโทษเขาได้กับความพ่ายแพ้ เพราะเขาสามารถรักษาประตูจากลูกจุดโทษได้ 1 ครั้ง ส่วนประตูที่เสียไปนั้นทุกฝ่ายต่างมีส่วนผิดด้วยกันทั้งหมด
 2. เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ กลับมาดีได้อยู่เกมเดียวอย่างแท้จริงก่อนจะฟอร์มตกอย่างต่อเนื่อง เกมรับอ่อนปวกเปียกไม่มีความน่าสนใจทั้งเกมรับและเกมรุก ปล่อยให้คู่แข่งเลี้ยงบอลผ่านหน้าตัวเองไปแบบง่ายๆ แถมยังมีส่วนในการเสียประตูที่ 3 อีกต่างหาก
 3. โจ โกเมซ จุดอ่อนของทีมที่ควรจะดรอปเป็นตัวสำรองได้แล้ว เขาเต็มไปด้วยความผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยโดยเฉพาะการเสียรูปที่ 2 หลังจากนั้นก็ยังคงทำตัวเหมือนกับไม่อยากแข็งด้วยการปล่อยให้คู่แข่งเลี้ยงบอลผ่านหน้าไปแบบง่ายดาย
 4. เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ฟอร์มตกจนน่าใจหายแถมยังมีจังหวะทำฟาวล์จนเสียลูกจุดโทษครั้งที่ 2 อีกต่างหาก ถึงจะแก้ตัวกับการสกัดลูกยิงของนักเตะคู่แข่งได้แต่ก็นับว่าเป็นผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐานอยู่ดี
 5. แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ผลงานอาจจะไม่ได้อยู่ในระดับมาตรฐานแต่ก็ยังดีกว่าเพื่อนร่วมทีมหลายคนในแนวรับ แถมยังเป็นคนที่ส่งลูกให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้สำเร็จอีกด้วย
 6. ฟาบินโญ่ สภาพร่างกายน่าจะเริ่มมีปัญหาอย่างแท้จริงทำให้แทบจะไม่สามารถต่อกรกับนักเตะจากนาโปลีได้เลย หากยังคงดันทุรังสูงลงสนามเป็นตัวจริงต่อไปสภาพร่างกายคงจะแย่ลงอีกแน่นอน
 7. ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ผลงานออกมาไม่มีคุณภาพสักเท่าไหร่แต่ก็ยังคงมีส่วนร่วมกับทีมอยู่ตลอดเวลาและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจตลอดทั้งเกม
 8. เจมส์ มิลเนอร์ เต็มไปด้วยข้อผิดพลาด มีจังหวะแฮนด์บอลบริเวณกรอบเขตโทษจนทำให้เสียประตูอย่างรวดเร็ว ส่งผลเสียต่อทีมจนกลายมาเป็นความพ่ายแพ้ในตอนสุดท้าย เกมนี้ไม่ควรได้ลงสนามเป็นตัวจริงด้วยซ้ำไป
 9. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงเต็มไปด้วยความยากลำบากอยู่เสมอและไร้ความอันตรายอย่างถึงขีดสุด เล่นแบบเดิมจนคู่แข่งสามารถจับทางได้ทำให้ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้สำเร็จสักที
 10. หลุยส์ ดิอาซ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในซองที่น่าประทับใจแต่ก็เป็นคนที่พึ่งพาได้มากที่สุดในทีม สามารถทำประตูให้กับทีมได้สำเร็จอย่างงดงามและเกือบจะทำได้อีกประตูด้วยซ้ำไป ดูมีอารมณ์ร่วมและความมุ่งมั่นมากกว่าคนอื่นภายในทีมอย่างเห็นได้ชัด
 11. โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของเกมได้เลยจนแทบจะไม่มีส่วนร่วมกับทีมแม้แต่น้อย ไม่สามารถสร้างความอันตรายให้กับทีมคู่แข่งได้และไร้ประตูอีกตามเคย

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ