เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล แต่ละคน หลังเฉือนเอาชนะวิลล่าได้สำเร็จ

เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล

         เปิดผลงานนักเตะลิเวอร์พูล ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมานัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและแอสตัน วิลล่าต่างเป็นการแข่งขันที่ต่างฝ่ายต่างต้องการคว้าชัยชนะให้สำเร็จ แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้จะจบลงไปด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลด้วยคะแนนกว่า 2 ประตูต่อ 1 แต่พวกเขาก็ฟอร์มตกลงอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะการที่ไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จถึง 2 ครั้งติดต่อกันแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูการว่าผลงานของนักเตะแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง

 1. อลิสซง เบ็คเกอร์ มีจังหวะเซฟประตูที่สำคัญอยู่ 2 ครั้งแต่หลังจากนั้นก็มีจังหวะหลุด มีจังหวะน่าหวาดเสียวให้เราได้เห็นแทบจะตลอดทั้งการแข่งขัน แม้ว่าจะโชคดีที่สามารถรักษาประตูได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ก็ไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จ
 2. เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ สามารถช่วยเกมรุกได้เป็นอย่างดีและผ่านบอลได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็มีจังหวะผิดพลาดอย่างน่าเหลือเชื่อแถมยังเปิดบอลเข้ากรอบเขตโทษได้ไม่อันตรายอีกด้วย
 3. โฌแอล มาติป สามารถเติมเกมจนช่วยให้ทีมทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ แต่ก็ต้องเจอกับงานยาก มีความโดดเด่นในการลากบอลสร้างโอกาสให้กับกองหน้า เกมรับก็ทำได้พอใช้ได้
 4. เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มีส่วนร่วมในการช่วยทีมสามารถทำประตูตีเสมอ น่าเสียดายที่ในช่วงครึ่งแรกถูกความเร็วของทีมคู่แข่งเล่นงาน แต่ครึ่งหลังก็สามารถกลับมาได้อย่างโดดเด่นและจัดการแนวรุกของทีมคู่แข่งได้อย่างยอดเยี่ยม
 5. คอสตาส ซิมิกาส มีความพยายามเติมเกมรุกได้อย่างต่อเนื่องและมีจังหวะเปิดบอลหลายครั้ง น่าเสียดายที่ไม่ค่อยแม่นยำและเกมรับยังไม่น่าประทับใจ
 6. นาบี เกอิต้า มีจังหวะพลาดการยิงประตูอย่างน่าเหลือเชื่อ ช่วงแรกโชว์ฟอร์มไม่ออกสักเท่าไหร่ แต่ช่วงครึ่งหลังก็มีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม
 7. ฟาบินโญ่ ผลงานต่ำกว่ามาตรฐานและไม่สามารถคุมกลางสนามได้ดีพอ มีเสียจังหวะหลายครั้งแล้วถูกเปลี่ยนตัวออกเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ
 8. เคอร์ติส โจนส์ ช่วงครึ่งแรกสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและมีโอกาสยิงประตู แต่ช่วงครึ่งหลังหายไปเลย
 9. หลุยส์ ดิอาซ ขึ้นแท่นนักเตะคนสำคัญของลิเวอร์พูลด้วยผลงานในการคิดเกมแม้ว่าจะมีผลงานโดดเด่นในการเล่นเกมรุกก็ตาม แต่เขาเป็นคนเรียกจุดโทษให้ทีมทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ ครึ่งหลังมีความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยให้มาเน่ทำประตูเอาชนะได้อีกต่างหาก
 10. ซาดิโอ มาเน่ แม้ว่าจะไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่และไม่ค่อยได้ช่วยเกมรุกของทีม แต่ก็กลายเป็นฮีโร่ในการทำประตูเอาชนะได้สำเร็จ
 11. ดิโอโก้ โชต้า ขยันวิ่งอยู่ตลอดทั้งเกมและคอยหาพื้นที่ในการทำประตูอยู่เสมอแต่น่าเสียดายที่ทำอะไรได้ไม่มากเท่าไหร่

 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ