พรีเมียร์ลีก งดเตะเหตุไว้อาลัยงานสวรรคตอลิสซาเบธที่ 2

พรีเมียร์ลีกเลื่อนไว้อาลัย

          พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประงดทำการแข่งขันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อไว้อาลัยให้การจากไปของ ควีนอลิสซาเบธที่ 2 หลังจากประองค์ทรงสวรรคตไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดฝันขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากมีการออกมาประกาศว่าสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 กษัตริย์ผู้ปกครองสหราชอาณาจักรได้เสด็จสวรรนคตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในอังกฤษรวมไปถึงสหราชอาณาจักรได้พากันไว้อาลัยต่อการจากไปที่แสนจะน่าเศร้าของใครหลาย ๆ คน

ในวงการฟุตบอลเอง ทั้งพรีเมียร์ลีกและสโมสรในพรีเมียร์ลีกทั้ง 20 สโมสร ก็ได้มีการออกมาเผยแพร่ข้อความแสดงความไว้อาลัยให้แก่กษัตริย์ของพวกเขา แฟนบอลหลายคนจึงคาดการณ์เอาไว้ว่าการแข่งขันพรีเมียร์ลีกน่าจะมีการเลื่อนออกไปอย่างแน่นอน เนื่องจากในสหราชอาณาจักรจะมีการไว้อาลัยเป็นระยะเวลาทั้งหมด 10 วัน

เพื่อเป็นการแสดงความเคารพ และสอดคล้องกับการไว้ทุกข์ ผู้จัดงานอาจจัดให้มีการยืนเรียบสงบสำหรับการไว้อาลัยหรือเล่นเพลงชาติในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน โดยผู้เล่นอาจสวมปลอกแขนสีดำเพื่อเป็นการไว้อาลัย ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์เหนือ ได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลในช่วงสุดสัปดาห์นี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยระบุเอาไว้ว่าเพื่อเป็นการเคารพหลังการสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถ 

และเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมาทาง พรีเมียร์ลีกอังกฤษก็ได้มีการออกมาแถลงการประกาศอย่างเป็นทางการ เรียบร้อยแล้วเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่าการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้รวมไปถึงการแข่งขันในวันจันทร์ที่ 12 กันยายนจะมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เช่นเดียวกับรายการแข่งขันของ Efl ถึงแม้ว่าทางรัฐบาลจะไฟเขียวอนุญาตให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้ตามเดิมในช่วงการไว้ทุกข์ของสหราชอาณาจักรทั้งหมด 10 วัน แต่ถึงอย่างไรพรีเมียร์ลีกก็ยังคงตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไปเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 เหมือนเดิม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ