ทีมชาติไทยไม่หวั่น ลงสนามซ้อมก่อนแข่งกลางพายุทราย

ทีมชาติไทยไม่หวั่น

              ทีมชาติไทยไม่หวั่น  สำหรับการเดินทางออกไปแข่งขันในต่างประเทศของนักเตะทีมชาตินั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย พวกเขาต้องปรับตัวมากมายแถมยังเต็มไปด้วยความกดดัน ต้องเผชิญกับสนามที่ไม่เหมือนเดิม

            สภาวะแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป อาหารการกินที่ไม่คุ้นปาก ความคาดหวังของแฟนบอล กลยุทธ์ที่ต้องจดจำและนำไปใช้ให้สำเร็จ รวมไปถึงสภาพอากาศที่ไม่เหมือนกับในประเทศไทย การลงสนามเพื่อฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนลงแข่งขันกับศรีลังกาในเกมฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือกที่จัดขึ้นในประเทศอุซเบกิสถานจึงเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย

           พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับพายุทรายที่เข้ามาถล่มอย่างกะทันหันจนทำให้ป้ายข้างสนามซ้อมถึงกับชำรุดเสียหาย นักเตะหลายคนถูกฝุ่นพัดเข้าตา ต้องรอจนกว่าพายุจะสงบลงจึงสามารถลงซ้อมต่อได้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ โค้ชประจำทีมชาติอย่างมาโน่ โพลกิ้งได้นำทีมนักเตะลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายเป็นระยะเวลากว่า 45 นาทีเพื่อทบทวนกลยุทธ์ในการแข่งขัน

           แม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งสามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมชาติมัลดีฟส์ได้สำเร็จด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0 แต่การแข่งขันกับศรีลังกาในครั้งนี้พวกเขาไม่สามารถประมาทได้แต่อย่างใด พวกเขาจำเป็นที่จะต้องคว้าสามแต้มในการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จเพื่อเก็บ 6 คะแนนเป็นการการันตีว่าจะได้เข้าสู่รอบต่อไปโดยไม่ต้องรู้ในการแข่งขันกับอุซเบกิสถาน ประเทศเจ้าภาพที่อยู่ในอันดับสุดท้ายซึ่งมีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งที่ค่อนข้างน่ากลัว

           จากสถิติการพบกันของทีมชาติไทยและทีมชาติศรีลังกาทั้งหมด 7 ครั้งที่ผ่านมา ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายที่สามารถเอาชนะได้ทั้งหมด 7 ครั้งด้วยการทำไปถึง 25 ประตู และเสียประตูให้กับศรีลังกาเพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้น ผลงานครั้งล่าสุดที่พวกเขาได้พบกันคือการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมปี 2001 เป็นการแข่งขันรอบ 2 ที่จัดขึ้นในสนามสุกัทธดาสา สเตเดี้ยมในประเทศศรีลังกา

          ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว ดังนั้นมันจึงเป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างง่ายและสามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าทีมชาติไทยจะสามารถคว้าชัยชนะในครั้งนี้และเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จเพื่อส่งให้พวกเขาด้วยเข้าสู่รอบถัดไปในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ในขณะที่ศรีลังกาเพิ่งพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเจ้าภาพอย่างอุซเบกิสถานไปเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 0 หากเทียบกำลังใจแล้วดูเหมือนว่าทีมชาติไทยจะมีแต้มต่ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอลวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ