เทน ฮากร้อนวิชา ขอยกเลิกสัญญาอาแจกซ์ก่อนกำหนด เพื่อร่วมทัพผีในทันที

เทน ฮากร้อนวิชา

        เทน ฮากร้อนวิชา แม้ว่าในช่วงเวลานี้แมนยูจะเป็นทีมที่ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตแต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงเป็นสุดยอดทีมในพรีเมียร์ลีกอยู่ดี การได้เป็นกุนซือคุมทีมระดับนี้สำหรับกุนซือหลายคนแล้วคงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก ยิ่งเข้ามาในช่วงวิกฤตยิ่งเป็นการพิสูจน์ฝีมือของพวกเขาอีกด้วย หากทำสำเร็จพวกเขาจะกลายเป็นตำนานในทันที

        และดูเหมือนว่าเอริค เทน ฮากจะมีความคิดไม่ต่างจากนี้สักเท่าไหร่ กุนซือประจำอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัมคู่นี้มีข่าวลือว่ากำลังจะฉีกสัญญาล่วงหน้ากับสโมสรต้นสังกัดเดิมเพื่อเริ่มต้นกับสโมสรต้นสังกัดใหม่อย่างแมนยูเร็วขึ้นกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ถึง 6 สัปดาห์เลยทีเดียว สื่อชื่อดังอย่าง The Mirror ถึงขั้นออกมาแฉว่าเขาอาจจะร่วมงานกับแมนยูในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้เลยก็เป็นได้
       แม้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรที่แมนยูจะมีกุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมเนื่องจากทางสโมสรได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าบอร์ดบริหารได้ตัดสินใจแต่งตั้งเอริค เทน ฮากขึ้นเป็นกุนซือถาวรคนใหม่ประจำแมนยูในฤดูกาลหน้า โดยสัญญาจะมีผลไปจนถึงช่วงกลางปี 2025 เลยทีเดียว และยังมี Option ในการขยายสัญญาต่อไปอีก 1 ปี เดิมทีเขามีสัญญาเหลือกับสโมสรเก่าอย่างอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมถึงช่วงซัมเมอร์ 2023 หรือปีหน้านี้ แม้ว่าเขาจะคุมทีมลงสนามนัดสุดท้ายในฤดูกาลเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ตามข้อตกลงของแมนยูเขายังคงต้องรอต่อไปอีก 6 สัญญาเพื่อให้สัญญาระหว่างตนเองกับสโมสรต้นสังกัดเดิมสิ้นสุดลงแล้วไปเริ่มต้นใหม่
      แต่ดูเหมือนว่าเขาจะใจร้อนทำให้เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามนั้น มีข่าวลือถูกปล่อยมาว่าเอริค เทน ฮากตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญากับสโมสรเดิมในฮอลแลนด์ทันทีหลังจบการแข่งขันนัดสุดท้ายของฤดูกาลและเตรียมที่จะย้ายเข้ามาทำงานในแมนยูวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เจ้าตัวได้กล่าวหลังจบการแข่งขันในครั้งนั้นว่าใช่ เขาจะทำการเปลี่ยนงานโดยเร็วเนื่องจากมันจะเป็นที่จะต้องทำเช่นนั้น มีหลายอย่างเป็นอย่างมากที่จะต้องจัดการหลังจบฤดูกาลในฮอลแลนด์ และด้วยเขายังมีแรงมากพอที่จะทำงานต่อในทันทีกับช่วงเวลาเริ่มต้นใหม่ของแมนยู
      เขาตั้งตารอที่จะได้เข้าไปจัดการเรื่องราวในแมนยูอย่างใจจดใจจ่อ แน่นอนว่ามันจะต้องมีช่วงเวลาที่เขาจะได้ชาร์จพลังงานกลับมาให้ตัวเองบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นเอาไว้เขาค่อยหาเวลาแบบนั้นหลังจากนี้ สื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่าง The Mirror ได้ออกมาเปิดเผยว่าเอริค เทน ฮากจะร่วมงานกับแมนยูในวันจันทร์นี้ โดยจะเป็นการทำงานด้านอื่นไปก่อนที่ไม่ใช่งานคุมทีมเนื่องจากราล์ฟ รังนิกกุนซือขัดตาทัพที่มีสัญญาจนถึงสิ้นฤดูกาลนี้ยังคงอยู่ในตำแหน่งและจะคุมทีมลงแข่งขันนัดสุดท้ายพบกับคริสตัล พาเลซในวันที่ 22 พฤษภาคม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ