ลีดส์ตกลงขายราฟินญ่า ให้บาร์ซ่า เซ็นยาว 5 ปี

บาร์ซ่า

             ลีดส์ตกลงขายราฟินญ่า ที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวย้ายทีมมาโดยตลอด หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับทีมยูงทอง โดยได้รับความสนใจจากหลายทีมใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น อาร์เซน่อล, เชลซี และ บาร์เซโลน่า

              ก่อนที่ล่าสุดจะเหลือแค่ทีมอาซูลกราน่าและทีมสิงห์บลูส์แล้วเท่านั้นที่มีลุ้นได้ตัว โดยที่ผ่านมามีรายงานว่า เชลซี และ บาร์ซ่า ได้ยื่นข้อเสนอไปให้ ลีดส์ พิจารณาแล้ว แต่ยังตกลงรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายไม่ได้

             ล่าสุด บาร์เซโลน่า ได้เพิ่มข้อเสนอขึ้นมาให้เทียบเท่ากับ เชลซี แล้ว เพื่อที่ ลีดส์ จะได้ยอมตกลงให้ ราฟินญ่า ย้ายออกจากทีม ซึ่งเชื่อกันว่าข้อเสนอดังกล่าวน่าจะไม่น้อยกว่า 60 ล้านปอนด์ โดยทาง เดโก้ ซึ่งเป็นเอเยนต์ส่วนตัวได้แจ้งกับทางบาร์ซ่าว่าต้องบรรลุข้อลงกับ ลีดส์ ให้ได้ ภายในเวลา 48 ชั่วโมงต่อจากนี้ ไม่อย่างนั้นแล้วพวกเขาจะเลือกไปรับข้อเสนอจากทาง เชลซี แทน

             ทางด้าน ลีดส์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของปีกทีมชาติบราซิลตอบตกลงที่จะขายสตาร์ตัวกลั่นให้กับ บาร์เซโลน่า แล้วหลังจากทั้งสองทีมตกลงเม็ดเงินกันได้ ราฟินญ่า แสดงความต้องการย้ายออกจาก เอลแลนด์ โร้ด ในซัมเมอร์นี้หลังสร้างผลงานช่วยพา ยูงทอง รอดพ้นจากการตกชั้นได้แบบเฉียดฉิว และได้รับความสนใจจากหลายสโมสร

              ส่วน ราฟินญ่า เองได้กำชับต่อ เดโก้ เอเยนต์คนดังว่าต้องการเซ็นสัญญากับ บาร์ซ่า เท่านั้นแม้ไม่กี่วันก่อน ลีดส์ จะตกเป็นข่าวตอบรับข้อเสนอจาก เชลซี เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม เมื่อ 10 ก.ค. 65 เดลี่ เมล ได้เผยว่าทีมพรีเมียร์ลีก ตกลงขายดาวเตะชาวเมืองกาแฟให้กับทีมดังของลีกกระทิงดุแล้วหลังจาก บาร์ซ่า พร้อมจ่ายค่าตัวนักเตะ 55 ล้านปอนด์ (ราว 2,404 ล้านบาท) บวกกับอีก 8 ล้านปอนด์ (ราว 349 ล้านบาท) อันเป็นค่าแอดออนอย่างที่พวกเขาต้องการ

              ด้วยเหตุนี้ ไม่เพียง สิงห์บลูส์ เท่านั้นที่ต้องผิดหวัง แต่ยังรวมถึง อาร์เซน่อล อีกสโมสรในลอนดอนด้วยที่ต้องการฉุด ราฟินญ่า มาร่วมทัพสู้ศึกในซีซั่นหน้า 

              เจ้าตัวได้ร้องขอที่จะไม่เดินทางร่วมกับทีมเพื่อไปทัวร์ปรีซีซั่นที่ออสเตรเลีย เพื่อที่จะหาทางย้ายออกจากทีมให้เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ ลีดส์ ได้ออกเดินทางไปยังแดนจิงโจ้แล้ว โดยที่ไม่มี ราฟินญ่า ไปกับทีมด้วย ซึ่งทีมยูงทองมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 3 เกมที่นั่น ประกอบไปด้วยเกมที่เจอกับ บริสเบน รอร์, แอสตัน วิลล่า และ คริสตัล พาเลซ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ