ยูฟ่า เลื่อนการแข่งขันยูโรป้านัดพบกันระหว่างปืนกับพีเอสวี

ยูฟ่า

           ยูฟ่า หรือสมาคมฟุตบอลแห่งยุโรป ได้คำนึงถึงการเสด็จสวรรคตของพระบรมราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 นั้นสร้างความโศกเศร้าให้กับผู้คนที่รักพระองค์ในสหราชอาณาจักรเป็นอย่างมาก 

แน่นอนว่าเมื่อกษัตริย์ที่ครองราชย์มายาวนานมากที่สุดในโลกอย่างพระองค์จากโลกใบนี้ไปย่อมทำให้ต่างฝ่ายต่างต้องระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการเรื่องงานพิธีให้เรียบร้อยสมพระเกียรติ ทำให้ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลไปทั่วทั้งยุโรป

ล่าสุดทาง พรีเมียร์ลีก ได้มีการออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ การแข่งขันแชมป์เปียนลีก บางรายการก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสาเหตุที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมดูแลความเรียบร้อยในการแข่งขันไม่เพียงพอ 

ดังนั้นถึงแม้ว่ารายการแข่งขันระดับยุโรปจะออกมายืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปแต่อย่างใด สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยังคงได้รับผลกระทบอยู่ดี ล่าสุดทางสมาพันธ์ฟุตบอลยุโรปได้มีมติให้เลื่อน การแข่งขันยูโรป้า ลีก นัดพบกันระหว่างอาร์เซนอลและพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นพี่จะถูกจะถูกจัดขึ้นในสนามเอมิเรตส์ สเตเดียมออกไปก่อน ตามโปรแกรมเดิมที่ต้องจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 15 กันยายนที่จะถึงนี้ เนื่องจากสาเหตุการขาดแคลนเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูแลการแข่งขันให้เรียบร้อยเช่นเดียวกัน 

การแข่งขันยูโรป้าลีกนัดพบกันระหว่างอาร์เซนอลและพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นจะถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดการเดิมที่ต้องจัดการแข่งขันในวันที่ 15 กันยายน แม้ว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นการแข่งขันระดับยุโรปก็ตาม แต่ก็ได้รับผลกระทบเนื่องจากจัดขึ้นในสนามเอมิเรตส์ สเตเดียมซึ่งเป็นสนามที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นอกจากจะเกิดปัญหาเจ้าหน้าที่ไม่มีกำลังเพียงพอในการดูแลการแข่งขันให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ในช่วงเวลานี้สถานการณ์ในลอนดอนนั้นต่างเต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีผู้คนจำนวนมากเดินทางหลั่งไหลมาเพื่อแสดงความไว้อาลัยให้กับสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ