เฟอร์ดินานของขึ้น หลังโด้ไม่มีชื่อลุ้นนักเตะยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก

CR7

          เฟอร์ดินานของขึ้น กับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นไม่ได้มีแค่รางวัลแชมป์เพียงแค่อย่างเดียวแต่ยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายที่พ่วงเข้ามาด้วย หนึ่งในรางวัลที่หลายคนสนใจและกำลังจับตามองก็คือรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำพรีเมียร์ลีกนั่นเอง รางวัลดังกล่าวจะมอบให้กับนักเตะที่มีผลงานยอดเยี่ยม มีความโดดเด่นมากที่สุดกว่าใครจากนักเตะจำนวนนับ 200 คนจากทั้งหมด 20 สโมสร

            ดังนั้นมันจึงเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยที่จะสามารถคว้ามาเป็นของตัวเองได้สำเร็จ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ทางพรีเมียร์ลีกได้มีการออกมาประกาศรายชื่อนักเตะที่มีโอกาสลุ้นรับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำพรีเมียร์ลีกซึ่งประกอบไปด้วยโมฮาเหม็ด ซาลาห์และเทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์จากลิเวอร์พูล  ซน ฮึง-มิน ชูเอา กานเซโล่ และเควิน เดอ บรอยน์จากแมนซิตี้ จาร์ร็อด โบเวนจากเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจมส์ วอร์ด – พราวส์จากเซาแธมป์ตัน และบูกาโย่ ซาก้าจากอาร์เซนอล

           สังเกตดูให้ดีเราจะพบว่าในปีนี้ไม่มีรายชื่อของนักเตะคนดังประจำแมนยูเลยแม้แต่คนเดียว และที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นก็คือไม่มีรายชื่อของโรนัลโด้ เขาอาจจะไม่ได้อยู่ในสโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในฤดูกาลนี้ แต่ถ้าเทียบผลงานการทำประตูแล้วเชื่อว่าเขานั้นมีฝีมือไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอน 

          การประกาศรายชื่อแคนดิเดตลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ทำให้อดีตตำนานกองหลังจากอังกฤษอย่างริโอ เฟอร์ดินานด์ถึงกับต้องออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยเลยทีเดียวที่โรนัลโด้ไม่ได้มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าว โรนัลโด้เข้าร่วมกับแมนยูในช่วงซัมเมอร์ปีที่ผ่านมา แม้ว่าผลงานของแมนยูในฤดูกาลนี้จะออกมาน่าผิดหวังและไม่น่าประทับใจเลยแม้แต่น้อย แถมผลงานของโรนัลโด้เองก็ยังไม่คงเส้นคงวาอย่างที่ควรจะเป็นหากเทียบกับผลงานที่ผ่านมาหลายปีก่อนของเขา แต่เขาก็ยังสามารถทำประตูให้กับทีมได้ถึง 18 ลูกเลยทีเดียว เป็นอันดับ 3 ของดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน

          แต่การที่พรีเมียร์ลีกออกมาประกาศรายชื่อนักเตะที่มีร่วมลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมโดยไร้รายชื่อของโรนัลโด้ มันจึงเป็นเรื่องที่สร้างความงงงวยให้กับหลายคนเลยทีเดียว เจ้าตัวได้กล่าวว่าซาก้าได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลด้วย ถ้าเป็นตนเองเขาจะไม่ใส่ชื่อนักเตะจากอาร์เซนอลผู้นี้เข้ามา แม้ว่าที่ผ่านมาเขาจะมีผลงานที่ดีในระดับหนึ่ง แต่เขาจะไม่ใส่รายชื่อของนักเตะคนนี้ให้อยู่ในกลุ่มที่ลุ้นรางวัลมากกว่าโรนัลโด้อย่างแน่นอน 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ