หงส์ขย่มผี รวม 5 ประเด็นที่น่าสนใจในการแข่งขันศึกวันแดงเดือด

หงส์ขย่มผี

          หงส์ขย่มผี การแข่งขันศึกวันแดงเดือดที่จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย การแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในสนามแอนฟิลด์ครั้งนี้จบลงไปด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลได้คะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0 เป็นการถล่มเอาชนะทีมคู่แข่งตลอดกาลอีกครั้งหลังจากที่ช่วงต้นฤดูกาลพวกเขาสามารถเอาชนะแมนยูไปได้ด้วยคะแนน 5 ประตูต่อ 0 แต่ขาดลอยเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

  1. กำลังใจของโรนัลโด้ การแข่งขันในครั้งนี้ควรจะมีโรนัลโด้อยู่ในสนามแต่เขากลับไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเนื่องจากสภาพจิตใจไม่พร้อมเพราะเพิ่งจะต้องสูญเสียลูกชายฝาแฝดไปในวันคลอด แม้ว่าทั้งลิเวอร์พูลและแมนยูจะเป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนานและดูเหมือนจะไม่กินเส้นกันสักเท่าไหร่ แต่ในการแข่งขันครั้งนี้เราได้เห็นน้ำใจนักกีฬาของทั้งสองสโมสรเนื่องจากพวกเขาล้วนแล้วแต่สวมปลอกคอสีดำเพื่อเป็นการไว้อาลัยและแฟนบอลทั้งคู่ยังร่วมกันผมให้กำลังใจนักเตะอีกด้วย
  2. การวางแผนที่ผิดพลาด การแข่งขันในครั้งนี้แมนยูมีความผิดพลาดตั้งแต่การวางแผนซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ที่ต้องรับความผิดนี้นั่นก็คือกุนซืออย่างราล์ฟ รังนิกนั่นเอง การเลือกนักเตะลงสนามในครั้งนี้คงสร้างความหนักใจให้กับเขาไม่น้อยเพราะผลงานของนักเตะแต่ละคนเลวร้ายจนไม่น่าเลือกใช้งานเลยสักนิดเดียว และถึงแม้ว่าจะเสี่ยงใช้นักเตะปกติแล้วไม่ได้ให้ลงการแข่งขันใหญ่มาลงสนาม สุดท้ายผลก็ออกมาแบบเดิมคือความพ่ายแพ้แบบยับเยิน
  3. การกลับมาของซาลาห์ ดาวดังจากอียิปต์ผู้นี้โชว์ฟอร์มไม่ออกเลยแม้แต่น้อย แต่อย่างไรก็ตามในการแข่งขันล่าสุดที่ผ่านมาเจ้าตัวสามารถเค้นฟอ์มเก่งกลับคืนมาได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับลิเวอร์พูลที่นักเตะมากฝีมือของพวกเขาฟอร์มกลับคืนมาอย่างสวยงาม ส่งผลให้เขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดประจำพรีเมียร์ลีกที่สามารถทั้งจ่ายบอลและยิงประตูได้สำเร็จในการแข่งขันทั้ง 2 ครั้งกับแมนยู
  4. การทำนายของซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ การแข่งขันในครั้งนี้ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ได้มีการทำนายว่าแมนซิตี้จะมีโอกาสเพราะฉันมากกว่าลิเวอร์พูลเนื่องจากตอนนี้พวกเขานำอยู่ 1 แต้มและมองว่าการแข่งขันที่เหลือของลิเวอร์พูลหนักกว่าแมนซิตี้ แต่อย่างไรก็ตามหลังการแข่งขันครั้งนี้ที่ลิเวอร์พูลยังคงเอาชนะแมนยูได้แบบขาดลอยทำให้หลายคนเริ่มตั้งคำถามว่าลิเวอร์พูลจะมีโอกาสคว้าแชมป์มากกว่าเดิมหรือไม่ เพราะหากเทียบดูการแข่งขันแล้วในความเป็นจริงแมนซิตี้ก็มีโปรแกรมที่น่าเป็นห่วงไม่น้อยเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ