แลมพาร์ดฉลองสุดเหวี่ยง หลัวงพาเอฟเวอร์ตันรอดตกชั้นสำเร็จ

แลมพาร์ดฉลองสุดเหวี่ยง

          แลมพาร์ดฉลองสุดเหวี่ยง ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความลุ้นระทึกส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เรานั้นไม่ได้ลุ้นว่าใครจะได้เป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น

          แต่การแข่งขันเย็นเต็มไปด้วยการลุ้นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นใครที่จะสามารถคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันระดับยุโรปในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จซึ่งมีกว่า 3 รายการเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นยูฟ่า แชมป์เปียนส์ ลีก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก และยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก กรณีดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับบรรดาทีมที่อยู่ครึ่งบนของตารางซึ่งการลุ้นว่าจะได้ไปแข่งขันไหมก็ยังไม่น่าหวาดเสียวเท่ากับการลุ้นว่าจะต้องตกชั้นหรือไม่สำหรับ 3 ทีมสุดท้ายของตาราง

          หากพวกเขาไม่สามารถทำคะแนนได้ดีพอพวกเขาก็จะต้องตกชั้นไปแข่งขันในลีกแชมป์เปียนชิพแทน และแน่นอนว่าเมื่อคืนมาถึงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกแล้วก็ไม่มีใครอยากที่จะตกลงไปลีกรองอีก มันจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับแฟนบอลเอฟเวอร์ตันที่พวกเขาสามารถพาทีมให้รอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จหลังจากที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะคริสตัล พาเลซไปด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 2

          ชัยชนะในครั้งนี้ช่วยให้พวกเขาไม่ต้องไปลุ้นในการแข่งขันสุดท้ายอีกต่อไปว่าจะยังคงอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีกต่อไปหรือไม่ และคนที่ดีใจที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นกุนซืออย่างแฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตนักเตะในตํานานที่สามารถพาเอฟเวอร์ตันให้รอดพ้นจากโซนตกชั้นได้อย่างงดงาม

           แฟรงค์ แลมพาร์ดเป็นอดีตนักเตะในตํานานที่หลายคนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีความสามารถในการเป็นกุนซือไม่น้อยเช่นเดียวกัน เพราะเขาสามารถพาทีมที่เกือบจะตกชั้นอย่างเอฟเวอร์ตันให้สามารถรอดพ้นและยังคงอยู่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้ต่อไป

           เจ้าตัวยอมรับว่ามันเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากสำหรับตนเองหลังจากที่ทีมสามารถเอาชนะคริสตัล พาเลซได้สำเร็จซึ่งเป็นการการันตีว่าพวกเขาจะยังคงได้อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อไปหลังจากที่ต้องตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่สู้ดีมาหลายสัปดาห์จนมีโอกาสที่อาจจะตกชั้นอย่างน่าหวาดเสียว

           เจ้าตัวได้ออกมากล่าวหลังการแข่งขันว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพของตนเอง ช่วงพักครึ่งเรายังไม่ตายแต่คนที่อยู่ด้านนอกบอกว่าเราจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนี่คือสิ่งที่ยอดเยี่ยมของสโมสรนี้ ทั้งแฟนบอลและนักเตะสามารถพาเรารอดมาได้ สปิริตของสโมสรสูงมากและมันทำให้เขารู้สึกปลาบปลื้มใจ เขาต้องขอบคุณทุกคนที่ทำงานอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นนักเตะ ทีมสต๊าฟ และทีมงานทุกคน มันเป็นคืนที่ยิ่งใหญ่ของเอฟเวอร์ตันและเราต้องเดินหน้ากันต่อไป 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ