เปิดผลงานศึกวันแดงเดือด ใครเป็นผู้ชนะ ใครเป็นผู้แพ้

เปิดผลงานศึกวันแดงเดือด

          เปิดผลงานศึกวันแดงเดือด สำหรับการแข่งขันศึกเดอะ แมตช์ เชนจูรี่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ที่ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาจบลงด้วยชัยชนะของแมนยูด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0

ตามที่เราทราบกันดี การแข่งขันในครั้งนี้แม้ว่าแมนยูจะเป็นฝ่ายที่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ แต่ต้องยอมรับเลยว่าหากดูตามผลงานของนักเตะหลายคนแล้ว มีนักเตะของลิเวอร์พูลบางรายที่ควรได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้

อีกทั้งยังมีกุนซือบางราย ที่สมควรแก่การได้รับความพ่ายแพ้ไปจากการบริหารทีมที่ผิดพลาด ถึงอย่างไรก็ตามจุดประสงค์ในการแข่งขันครั้งนี้ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป เพราะมันเป็นเพียงแค่การแข่งขันในช่วงปรีซีซั่นสำหรับการอุ่นเครื่อง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูผลงานของผู้แพ้และผู้ชนะอย่างแท้จริงในการแข่งขันครั้งนี้กัน

  1. เจดอน ซานโช่ นักเตะค่าตัวก็ 73 ล้านปอนด์ของแมนยู ที่ฤดูกาลที่ผ่านมาทำผลงานเอาไว้ได้ไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในการแข่งขัน ศึกวันแดงเดือด ที่ผ่านมาเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว สามารถทำประตูให้แมนยูขึ้นนำได้สำเร็จตั้งแต่ในนาทีที่ 12 มีโอกาสสูงที่ในฤดูกาลหน้าเขาจะได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นกว่าเดิม
  2. อองโตนี่ มาร์กซิยาล นักเตะที่ถูกส่งไปยืมตัวในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา หลังผลงานเลวร้ายหนัก หลายคนมองว่าช่วงซัมเมอร์นี้เขาคงถูกขายออกจากทีม แต่การมาถึงของกุนซือคนใหม่ ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง การแข่งขันครั้งนี้เขาสามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างจัดจ้านและเต็มไปด้วยความรวดเร็ว ทั้งยังสามารถทำประตูได้อีกต่างหาก
  3. หลุยส์ ดิอาซ นักเตะหน้าใหม่จากลิเวอร์พูล ที่เพิ่งย้ายมาเมื่อตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมาแต่กลับสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนแทบจะยึดตำแหน่งตัวจริงได้สำเร็จอยู่แล้ว การแข่งขันในครั้งนี้ลิเวอร์พูลอัดพ่ายแพ้แต่ก็นับว่าเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากที่สุดของเขาตลอดระยะเวลา 30 นาทีในสนาม
  4. มาร์คัส แรชฟอร์ด เมื่อไม่มีขวัญใจอย่างโรนัลโด้ ก็เหมือนว่านักเตะดาวรุ่งผู้นี้จะไม่มีกะจิตกะใจในการแข่งขันสักเท่าไหร่ ผลงานในการแข่งขันรอบนี้แม้ว่าแมนยูจะชนะก็จริง แต่เขานั้นไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้เลย บทบาทในสนามแทบจะไม่มีอะไรโดดเด่นขึ้นมา
  5. โจ โกเมซ นักเตะที่ปกติก็ไม่ได้เป็นตัวเลือกในการลงตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟให้กับลิเวอร์พูลอยู่แล้ว การได้รับโอกาสในช่วงปรีซีซั่นนี้จึงเปรียบเสมือนกับโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองด้วย แต่เขาก็ยังไม่สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกที่ลิเวอร์พูลต้องเสียประตูถึง 3 ครั้งส่วนหนึ่งเกิดจากความผิดพลาดของเขาเอง
  6. เจอร์เกน คลอปป์ แม้ว่าเจตนาในการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นเพียงแค่การแข่งขันกระชับมิตร เพื่ออุ่นเครื่องร่างกายนักเตะ แต่ด้วยกลยุทธ์การส่งนักเตะลงสนามที่ผิดพลาดทำให้พวกเขานั้นต้องพ่ายแพ้อย่างขาดลอย กลายมาเป็นหน้าที่ของกุนซือที่ต้องยกขวัญกำลังใจให้นักเตะกลับมาเชื่อมั่นในตัวเองได้อีกครั้งหลังจากถูกทีมชุดใหญ่แมนยูถล่มยับ

 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ