ดาร์วิน นูเนซ ออกมาขอโทษแฟนบอลหลังได้ใบแดง

ดาร์วิน นูเนซ

          ดาร์วิน นูเนซ กองหน้าตัวใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ได้รับใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม เนื่องจากเข้าไปเฮดบัดใส่ผู้เล่นของคริสตัล พาเลส เกมล่าสุดที่ผ่านมา

การแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 ใน พรีเมียร์ลีกของลิเวอร์พูล นั้นสถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่ การพบกับ คริสตัล พาเลซ ในครั้งนี้นักเตะใหม่ค่าตัวแพงระดับประวัติศาสตร์สโมสรอย่าง ดาร์วิน นูเนซ ได้ลงแข่งขันในตำแหน่งตัวจริงเป็นครั้งแรกในนัดเหย้า ช่วงแรกผลงานออกมาค่อนข้างดีแต่เขาก็ถูกนักเตะจาก สโมสรปราสาทแก้ว รับน้องอย่างหนักหน่วงไม่แพ้กัน หลังจากที่ถูกยั่วยุตลอดทั้งการแข่งขัน สุดท้ายแล้วเขาก็ได้ระเบิดอารมณ์ใส่นักเตะคู่แข่งอย่าง โยอาคิม อันเดอร์เซ่น นักเตะตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่เข้ามายั่วยุอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยความที่ยังเป็นวัยรุ่นเลือดร้อน เจ้าตัวเลยไม่สามารถควบคุมสถานการณ์และความรู้สึกของตนเองได้ ตอบโต้ไปด้วยการทำเฮ้ดบัตต์จนได้ใบแดงไล่ออกจากสนามในช่วงต้นครึ่งหลัง ทั้งที่ตอนนั้นทีมกำลังตกเป็นรองเนื่องจากกำลังถูกคริสตัล พาเลซนำอยู่ไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 1 ลิเวอร์พูลตกที่นั่งลำบากในทันทีเนื่องจากเหลือผู้เล่นอีกเพียงแค่ 10 คน

แม้ว่าสุดท้าย หลุยส์ ดิอาซ จะสามารถทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ แต่มันก็ทำให้ทีมต้องจบเกมมันไปด้วยกันเสมอกันเท่านั้น ทั้งที่ควรจะสามารถเอาชนะได้เนื่องจากสถิติภาพรวมดูดีกว่าเยอะ ใบแดงที่ได้จากเหตุการณ์ในครั้งนี้คงเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ที่จะสั่งสอนให้นักเตะหน้าใหม่ใน พรีเมียร์ลีก รู้จักควบคุมตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้มันยังส่งผลกระทบต่อทีมที่จะไม่มีนักเตะกองหน้าตัวเก่งลงสนามอีก 3 นัดให้หลังจากนี้อีกด้วย

แน่นอนว่าแฟนบอลต่างเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่หันไปคุกคามนักเตะคริสตัล พาเลซที่ดูเหมือนจะมีการยั่วยุดาร์วิน นูเนซจนเกินงามแต่กลับไม่ถูกลงโทษอะไรเลย ถึงขั้นที่มีการขู่ฆ่าเลยทีเดียว จนอันเดอร์เซ่นต้องออกมาเคลื่อนไหวว่าขอให้ทุกคนเคารพพื้นที่ส่วนตัวของเขาด้วย

ในขณะเดียวกันเองแฟนบอลอีกกลุ่มก็มองว่าเป็นความผิดของดาร์วินด้วยเช่นเดียวกันที่ไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ของตนเองและตัดสินใจแสดงท่าทีเหล่านั้นออกไปแบบไม่แคร์ผู้ตัดสินในสนาม

ล่าสุด นักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูล ได้ออกมาเคลื่อนไหวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ปล่อยให้เวลาผ่านไปนับ 24 ชั่วโมง ดาร์วินได้ออกมาโพสต์เป็นภาษาสเปนบนสื่อโซเชียลมีเดียส่วนตัวเอาไว้ว่า “ตนเองตระหนักดีว่าพฤติกรรมที่แสดงออกไปนั้นเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ ตนเองต้องเรียนรู้จากการก่อความผิดพลาดขึ้นมาและมันจะไม่เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน และทิ้งท้ายเป็นภาษาอังกฤษเอาไว้ว่าผมขอโทษชาวลิเวอร์พูลทุกคน ผมจะกลับมา”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ