เมสซี่แซงโด้แล้ว สถิติยิงมากสุดในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

เมสซี่แซงโด้แล้ว

          เมสซี่แซงโด้แล้ว ภายหลังจากทำประตูได้ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกนัดล่าสุด ส่งผลให้เก็บสถิติใหม่แซงคู่ปรับวัยใกล้เกษียณอย่างโรนัลโด้ ที่ในฤดูกาลนี้ทำได้เพียง 1 ประตูจากลูกจุดโทษ เกมยูโรป้า

ลิโอเนล เมสซี่และโรนัลโด้ นั้นก็เปรียบเสมือนกับเสือ 2 ตัวที่ต้องถูกจับมาอยู่ในถ้ำเดียวกัน พวกเขาเป็นนักเตะดาวดังระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จในยุคเดียวกัน มันจึงกลายเป็นการผลักดันให้พวกเขานั้นต้องแข่งขันกันสร้างสถิติขึ้นมา ในช่วงเวลาเหล่านี้เราจึงได้เห็นพวกเขาทำการสร้างสถิติขึ้นมามากมาย ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตามล่าสุดสิ่งที่ แฟนบอลโรนัลโด้หลายคนกังวลก็เกิดขึ้นจนได้ ในตอนนี้ลีโอเนล เมสซี่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะอันดับหนึ่งที่สามารถทำประตูใส่ทีมคู่แข่งได้มากที่สุดในการแข่งขัน UEFA CHAMPIONS LEAGUE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นได้ชัดว่าการลงแข่งขันระดับแชมป์เปียนลีกเพียงแค่ไม่กี่นัดก็เพียงพอที่จะให้ลิโอเนล เมสซี่สามารถทำสถิติขึ้นแซงโรนัลโด้ที่ปีนี้ต้องแข่งขันยูโรป้าแทนได้สำเร็จอย่างงดงาม ในช่วงเวลานี้โรนัลโด้คงต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำใจยากอยู่หลายอย่างเลยทีเดียว

  • สถิติการแข่งขันแชมป์เปียนลีกตลอด 20 ปีต้องจบลง
  • สถิติการทำประตูใส่ทีมคู่แข่งสูงที่สุดที่ลิโอเนล เมสซี่สามารถทำสำเร็จได้เป็นที่เรียบร้อย 

นักเตะคนดังชาวโปรตุเกสในฤดูกาลนี้จำเป็นต้องลงแข่งขันรายการยูโรป้าลีกแทนหลังจากที่เขานั้นเคยครอบครองสถิติอันดับ 1 ในการทำประตูใส่ทีมแข่งขันมากที่สุดในรายการแชมป์เปียนลีกถึง 38 ทีม แต่ในตอนนี้เขากลับถูกลิโอเนล เมสซี่ทำสถิติแซมไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมงสามารถถูกไปชนะมัคคาบี้ ไฮฟาที่ประเทศอิสราเอลได้สำเร็จเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นักเตะกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาสามารถทำสถิติแซงโรนัลโด้ขึ้นมาได้สำเร็จ ด้วยการทำประตูใส่ทีมคู่แข่งมากที่สุดถึง 39 ทีม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ