ส.บอลไทยเดินหน้ารับสมัคร จัดการแข่งขันฟีฟ่าเดย์

ส.บอลไทย

          ส.บอลไทยเดินหน้ารับสมัคร โดยการแข่งขันฟุตบอลนั้นถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นลีกในประเทศ อย่างเช่น ประเทศไทยของเรานั้นมีการแข่งขันไทยลีกถึง 3 ดิวิชั่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันระดับทีมชาติที่ต้องเกณฑ์นักเตะคนดังจากสโมสรทั้งหลายที่มีสัญชาติไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

          การแข่งขันลีกในประเทศ จึงต้องมีช่วงระยะเวลาพักที่เรียกว่าฟีฟ่าเดย์ เป็นช่วงเวลาที่จะให้นักเตะที่ได้รับการคัดเลือกติดทีมชาติ ได้มาพบกันเพื่อฝึกซ้อมและลงแข่งขันกับทีมชาติอื่น นับว่าเป็นการอุ่นเครื่องและสร้างความคุ้นเคย รวมไปถึงเรียนรู้กลยุทธ์จากกุนซือทีมชาติสำหรับเตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันสนามจริง

        ดังนั้น ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงได้มีการเปิดรับสมัครทีมจากต่างประเทศ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติไทย ที่จะมีการจัดขึ้นในช่วงฟีฟ่าเดย์ โดยปัจจุบันสามารถ ติดต่อได้แล้วเป็นจำนวนทั้ง 3 ทีมด้วยกัน และยังคงเปิดรับต่อไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

        ปัจจุบัน ยังไม่ได้มีการตัดสินว่าจะจัดการแข่งขันขึ้นที่ไหน ทางสมาคมคาดหวังว่าจังหวัดที่ยื่นชื่อเสนอเข้ามานั้น จะมีหลักเกณฑ์ตรงตามมาตรฐานของ AFC ซึ่งหลักเกณฑ์การแข่งขันในระดับนานาชาตินั้น จะประกอบไปด้วยสนามการแข่งขัน  ห้องปฏิบัติการ รวมไปถึง สิ่งอำนวยความสะดวกที่จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำ ของการแข่งขันไทยลีกหรือ AFC

       เนื่องจากการแข่งขัน Tournament แบบ 4 ทีมนั้นจะต้องมีสนามซ้อมอย่างน้อย 2 สนาม และมีห้องแต่งตัวในสนามอีก 4 ห้อง ต้องมีไฟส่องสว่างในสนามที่ได้มาตรฐาน สนามซ้อมมีมาตรฐาน มีโรงแรมตั้งแต่ 3 ถึง 5 ดาว เพียงพอต่อการรองรับบุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย มีอาหารนานาชาติ มีสนามบินในประเทศและสนามบินนานาชาติไม่ไกลจนเกินไป

       ทาง เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงการจัดการแข่งขันช่วงฟีฟ่าเดย์ในประเทศไทย เอาไว้ว่าการแข่งขันอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย จะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน สมาคมได้มีการจัดแผนการแข่งขันเป็น Tournament แบบ 4 ทีม

      ปัจจุบันสามารถติดต่อทีมที่จะเข้ามาแข่งขันนัดอุ่นเครื่องไว้บ้างแล้วเพียงแต่กำลังรอเซ็นสัญญาซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง ในขณะเดียวกันทีมชาติไทยได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีในการจัดการแข่งขันฟีฟ่าเดย์โดยเฉพาะในจังหวัดศรีสะเกษเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สมาคมจึงเปิดให้แต่ละจังหวัดที่ต้องการจัดการแข่งขันทีมชาติได้เสนอตัวเข้ามาจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โดยในปัจจุบันยังไม่มีการตกลงกับจังหวัดใดว่าจะจัดที่ไหน อย่างไรก็ตามทางสมาคมเปิดกว้างให้กับทุกจังหวัดที่มีความพร้อมและต้องการที่จะจัดการแข่งขันอย่างแท้จริง

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอลอนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ