แมนยูฯประกาศแล้ว เผยรายชื่อกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามากู้วิกฤติทีม

แมนยูฯ กุนซือใหม่

          แมนยูฯประกาศแล้ว เผยรายชื่อกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามากู้วิกฤติทีม เป็นมหากาพย์อยู่นานสำหรับประเด็นเรื่องกุนซือของสโมสรชื่อดังอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ครั้งหนึ่งเคยรุ่งโรจน์แบบไม่มีใครกล้าเทียบเคียง ตอนนี้กลับเป็นทีมกลางตารางที่ต้องลุ้นหนักว่าจะคว้าอันดับที่ 4 บนตารางพรีเมียร์ลีกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมป์เปียน ลีกฤดูกาลหน้าได้สำเร็จหรือไม่ แน่นอนว่าผลงานที่ย่ำแย่ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่นักเตะยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ไม่ดีพอ 

           แต่ก็ต้องยอมรับว่าอีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากความผิดพลาดของกุนซือด้วยเช่นเดียวกัน เพรานายใหญ่ของทีมนอกจากจะมีหน้าที่ในการวางแผนบริหารนักเตะ การซื้อ ขาย เช่านักเตะ การจัดทีม วางกลยุทธ์ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการดึงฟอร์มเก่งของักเตะออกมาให้สำเร็จ

          ซึ่งสำหรับแมนยูแล้วมันไม่น่าเป็นเรื่องยากเลยเพราะพวกเขามีแต่นักเตะดาวดังมากฝีมือค่าตัวแพงหูฉี่ แต่กุนซือตั้งแต่โอเล่ กุนนาร์ โซลา  มาจนถึงราล์ฟ รังนิกที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับความสามารถในการคุมทีมกลับทำไม่สำเร็จอย่างทีควรจะเป็น แมนยูจึงต้องรีบคว้าตัวกุนซือคนมาร่วมทีมให้สำเร็จก่อนหมดสัญญากับรังนิกหลังจบฤดูกาลนี้ ในช่วงแรกมีหลายรายชื่อปรากฎออกมาก่อนจะถูกตัดทิ้งไปตามกาลเวลาจนสุดท้ายก็เหลือเพียงรายชื่อเดียวนั่นก็คือเอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัมวัย 52 ปี 

            ในที่สุดแฟนบอลก็ไม่ต้องลุ้นตัวโก่งอีกต่อไปว่าใครจะเข้ามากู้สถานการณ์ของแมนยู เพราะทางแมนยูได้มีอการประกาศออกมาอย่างเป้นทางการเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าได้มีการเซ็นต์สัญญากับว่าที่กุนซือคนใหญ่จากอาแจ็กซ์อย่างเอริค เทน ฮากเป้นที่เรียบร้อยแล้ว

          โดยเจ้าตัวจะเข้ามากุมบังเหียนในฤดูกาลหน้าหลังรังนิกลงจากตำแหน่งไปเป็นที่ปรึกษาแทนอีก 2 ปี โดยสัญญามีระยะเวลาจนถึงปี 2025 ละมีเงื่อนไขการขยายสัญญาต่อไปอีก 1 ปี ว่าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเทน

          ฮากได้กล่าวว่าตนเองรู้สึกเป้นเกียรติเป้นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้รับตำแหน่งให้เป้นผู้จัดการทีมของแมน ตนเองตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับความท้าทายที่กำลังรออยู่ เขารู้ดีเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของแมนยู ความคลั่งไคล้ของบรรดาแฟนบอล เขาตั้งใจที่จะพาทีมพํมนาและส่งมอบความสำเร็จอย่างที่ทุกคนสมควรได้รับให้ได้ เป็นเรื่องยากที่ต้องออกจากอาแจ็กซ์ หลังจากที่หลายปีมานี้เต็มไปด้วยความน่าทึ้ง ตนเองขอรับปากกับแฟนบอลว่าเขาจะมุ่งมั่นตั้งใจเต็มที่ในการพาทีมอาแจ็กซ์จบฤดูกาลนี้ด้วยความสำเร็จที่งดงามก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในแมนยูในฤดูกาลหน้า

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ