มาโน่หวังปรับทีม เพื่อแข่งขันรอบสุดท้ายเอเชียนคัพ

มาโน่หวังปรับทีม

           มาโน่หวังปรับทีม  ซึ่งเป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือกที่เพิ่งจบไปเมื่อวานนี้ ทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม C ซึ่งประกอบไปด้วยทีมชาติมัลดีฟส์ ศรีลังกา และเจ้าบ้านอย่างอุซเบกิสถาน

           ดูเหมือนว่าโค้ชประจำทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งจะทราบดีตั้งแต่ต้นว่าการจะเอาชนะทีมเจ้าบ้านที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงถึง 87 ในขณะที่ทีมชาติไทยมีอันดับอยู่ที่ 111 คงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน แถมเป็นการแข่งขันในบ้านของคู่แข่งอีกต่างหากยิ่งทำให้ทุกอย่างยิ่งยากมากขึ้นไปอีก เจ้าตัวจึงวางแผนให้ทีมชาติไทยสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายได้โดยที่ไม่ต้องเอาชนะทีมอุซเบกิสถานก็ได้ด้วยการเอาชนะเหนือมัลดีฟส์และศรีลังกาด้วยคะแนนที่สูงที่สุด

          และพวกเขาก็ทำสำเร็จด้วยการเอาชนะเหนือทีมชาติมัลดีฟส์ไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0 แล้วเอาชนะเหนือทีมชาติศรีลังกาไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0 พอถึงการแข่งขันนัดพบกับอุซเบกิสถานก็เป็นไปตามคาด ทีมชาติไทยมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางคนจนทำให้ถูกทีมคู่แข่งยิงประตูขึ้นนำถึง 2 ประตูต่อ 0 ในช่วงครึ่งแรก แม้ว่าในช่วงครึ่งหลังจะสามารถป้องกันได้ดีขึ้นแต่ก็ไม่สามารถเล่นเกมรุกทำคะแนนตามได้แต่อย่างใด สุดท้ายจึงจบเกมไปด้วยคะแนนดังกล่าวในที่สุด โชคยังดีที่ทีมชาติไทยนั้นยังได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายด้วยการเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดทีมหนึ่งเลยไม่ต้องแพ็คกระเป๋ากลับบ้านได้ไปต่อในการแข่งขันรายการดังกล่าว

         ล่าสุดโค้ชประจำทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการแข่งขันดังกล่าวว่าอย่างแรกต้องยินดีต่อชัยชนะของอุซเบกิสถาน พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและสมควรที่จะได้รับชัยชนะในวันนี้ สิ่งสำคัญก็คือเราได้เรียนรู้ว่าเรามีเวลาถึง 1 ปีในการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมก่อนถึงการแข่งขันในปีหน้า เราจะต้องนำเอาทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้เรียนรู้จากการแข่งขันในครั้งนี้ไปพัฒนาตัวเองให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการเปลี่ยนเกมรุกเป็นเกมรับ ซึ่งทีมของเราถูกทีมที่แข็งแกร่งอุซเบกิสถานสามารถโต้กลับได้อย่างรวดเร็วในหลายจังหวะ ในส่วนของเกมบุกนั้นตัวเองมองว่าเราทำได้ดีมากกว่านี้ แต่ต้องไม่ลืมว่าเป้าหมายของเราชัดเจนกว่านั้นก็คือการเข้าสู่รอบสุดท้ายซึ่งเราทำสำเร็จไปแล้วก่อนถึงการแข่งขันครั้งนี้ เราจะนำเอาข้อผิดพลาดไปพัฒนาในอนาคต ในปีหน้าเราจะได้ผู้เล่นตัวหลัก 12 คนกลับมาช่วยให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ