ลิเวอร์พูลเอาชนะพาเลส มีประเด็นไหนน่าสนใจ มาดูกัน

ลิเวอร์พูลเอาชนะพาเลส

          ลิเวอร์พูลเอาชนะพาเลส ไปได้ด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0 ในการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในสิงคโปร์เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่านักเตะเริ่มกลับมาฟิตและมีร่างกายแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม 

           แม้ว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลอาจจะต้องผิดหวังไปบ้าง หลังจากที่สโมสรชื่อดังไม่สามารถเอาชนะคู่อริตลอดกาลอย่าง แมนยู ใน ศึกวันแดงเดือด ที่จัดขึ้นในประเทศไทยได้สำเร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ตามล่าสุดพวกเขาเริ่มทำผลงานได้ดีขึ้นหลังจากที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือคริสตัลพาเลซ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันดังกล่าวมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

  1. ซาลาห์เต็มไปด้วยความสุข แม้ว่าในช่วงหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะมีผลงานที่แย่กว่ามาตรฐานของตนเอง แต่หลังจากที่เขาได้เซ็นสัญญาใหม่กับ ลิเวอร์พูล ก็เหมือนว่าเขาจะไม่มีเรื่องให้ต้องกังวลใจอีกต่อไป และมีสมาธิในการแข่งขันมากขึ้นกว่าเดิม การลงสนามกับ คริสตัล พาเลซ เขาจึงสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและเรียกฟอร์มเดิม ๆ คืนกลับมาได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือเขาเต็มไปด้วยความสุขและมีใบหน้ายิ้มแย้มตลอดการแข่งขัน ยังคงเล่นแบบไม่เห็นแก่ตัวและปั้นนักเตะน้องใหม่อย่างดาร์วินเต็มที่
  2. พัฒนาการของเอลเลียตต์ นักเตะดาวรุ่งที่ฤดูกาลที่ผ่านมา อาจไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามกับทีมชุดใหญ่อะไรมากมาย แต่การแข่งขันในครั้งนี้ เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วง 45 นาทีแรก ทำเอาแฟนบอลมีความเห็นเป็นเอกฉันท์เลยว่าอนาคตเขาจะได้เป็นนักเตะตัวจริงในทีมชุดใหญ่อย่างแน่นอน
  3. การปรับตัวของดาร์วิน นักเตะคนใหม่ที่ย้ายมาจาก เบนฟิก้า ด้วยสถิติค่าตัวสูงสุดในสโมสรที่ต้องแบกรับความคาดหวังเอาไว้มากมาย ทำให้เขานั้นเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นมากจนเกินไป และพยายามที่จะทำประตูแรกให้สำเร็จ มันเลยออกมาเป็นฟอร์มที่ดูล้น ๆ เกิน ๆ ไม่เหมือนกับสมัยที่อยู่กับสโมสรเก่าอย่างน่าเสียดาย ความมุ่งมั่นเกินเหตุทำให้เขายังไม่เข้าขากับเพื่อนร่วมทีมได้สักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าหากให้เวลาในอนาคตเขาจะสามารถปรับตัวได้อย่างแน่นอน
  4. นักเตะคนสำคัญของลิเวอร์พูล เวลาที่ผ่านมา แฟนบอลลิเวอร์พูลบางส่วนมองว่าสโมสรต้องมองหานักเตะกองกลางคนใหม่ ทำให้กัปตันทีมอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ต้องกระตุ้นตัวเองเพื่อแสดงศักยภาพออกมาให้แฟนบอลได้เห็นว่าเขายังคงมีความสำคัญต่อสโมสรแม้ว่าจะอายุเยอะแล้วก็ตาม และเขาก็สามารถทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างไร้ข้อกังขา เช่นเดียวกับ เจมส์ มิลเนอร์ นักเตะเก่าประสบการณ์ที่อายุกว่า 36 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังคงเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่นและสามารถขึ้นไปเติมเกมรุกได้อย่างเฉียบคมเหมือนเดิม

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ
ไทยลีก

Elementor #17637

สรุปผลการแข่งขันไทยลีกนัดแรก ผลเป็นอย่างไรไปดูกันเ