โปรแกรมหน้าทีมชาติไทย ต้องเตรียมตัวให้พร้อมถึง 2 ชุด

ทัพช้างศึก

            โปรแกรมหน้าทีมชาติไทย ในตอนนี้นับว่าทีมชาติไทยมีผลงานที่พัฒนามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะหลังจากที่ปลดโค้ชคนเก่า อย่าง นิชิโนะ อากิระ ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะไม่ได้เลือกใช้โค้ชประจำทีมชาติชุดใหญ่เป็นชาวไทยเหมือนเดิมแบบที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ แต่โค้ชคนใหม่อย่างมาโน่ โพลกิ้งก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน

            เขาสามารถพาทีมชาติไทยทะลุเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ได้สำเร็จอย่างงดงามแม้ว่าจะต้องเผชิญอุปสรรคบ้างจากการพ่ายแพ้ให้กับทีมที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าอย่างอุซเบกิสถานก็ตาม

            แต่การแข่งขันของทีมชาติไทยไม่ได้ยุติลงที่ตรงนี้แต่อย่างใดเพราะในช่วงเวลาที่เหลือพวกเขาจะต้องเตรียมความพร้อมทีมชาติทั้ง 2 ชุดไม่ว่าจะเป็นชุดใหญ่และชุดอายุไม่เกิน 23 ปีเพื่อให้พร้อมสำหรับการลงแข่งขันนัดถัดไป โดยสำหรับชุดอายุไม่เกิน 23 ปีจะต้องเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2024 ซึ่งจะเป็นการคัดเลือกทีมตัวแทนจากทวีปเอเชียทั้งหมด 3 ทีมเข้าไปร่วมแข่งขันในประเทศฝรั่งเศส

            ซึ่งในตอนนี้ประเทศไทยตกรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะได้เข้าไปอยู่ในโถ 1 ของรอบคัดเลือก โดยจะมีการแบ่งรอบคัดเลือกออกเป็นทั้งหมดประมาณ 10-11 กลุ่มขึ้นอยู่กับจำนวนทีมว่ามีเท่าไหร่ ทีมที่มีความแข็งแกร่งจะถูกจัดให้เป็นทีมวางโดยดูจากผลงานการแข่งขันเอเชีย 2022 รอบสุดท้ายเป็นหลัก มีการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีมในประเทศอุซเบกิสถาน หากผ่านไปได้โทรทีมวางในรอบสุดท้ายของทีมชาติไทยก็จะอยู่โถที่ 3 เนื่องจากไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จนั่นเอง

           ส่วนทีมชาติไทยชุดใหญ่จะต้องเตรียมความพร้อมในการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ที่จะมีการจัดขึ้นในปีหน้า ซึ่งจะมีทีมลงแข่งขันทั้งหมด 24 ทีมด้วยกัน ปัจจุบันยังไม่ได้มีการกำหนดประเทศเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันแต่อย่างใดเนื่องจากประเทศจีนได้ถอนตัวออกจากการเป็นเจ้าภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทาง AFC จึงได้ให้ชาติทั้งหลายเสมอตัวเป็นเจ้าภาพได้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งแน่นอนว่าใครจะได้เป็นก็จะลุ้นผลจากการจับฉลากเอา อ้างอิงจากการแข่งขันในปี 2019 รูปแบบทีมที่ได้ลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย จะได้รับสิทธิ์ในการเป็นทีมวางโถทั้ง 1 และ 2 ส่วนโถที่ 3 และ 4 นั้นก่อนการจับฉลากแบ่งสายจะใช้อันดับฟีฟ่าแรงกิ้งเป็นตัวจัดเกรดเพื่อจับสลากแบ่งสายอีกที ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยที่อยู่อันดับที่ 111 น่าจะอยู่ในโถที่ 4 ในการแข่งขัน 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ