ว่าที่เจ้าของแมนฯ ยู คนใหม่ จะรวยแค่ไหน มีใครบ้างไปดูกัน

ว่าที่เจ้าของแมนฯ ยู

          ว่าที่เจ้าของแมนฯ ยู ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อไหร่ก็ตามที่ตระกูลเกลเซอร์ออกมาประกาศว่าต้องการจะขายหุ้นทั้งหมดที่มีในมือรับรองว่ามีมหาเศรษฐีจำนวนมากต่อคิวรอเทคโอเวอร์อย่างแน่นอน

แน่นอน แม้ว่าจะฟังดูเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นแต่อย่างใด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีมหาเศรษฐีคนไหนบ้างที่พร้อมจะเทคโอเวอร์ แมนยู ในทันทีที่ตระกูลเกลเซอร์ประกาศปล่อยหุ้นกัน

  1. เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีที่มีความมั่งคั่งมากที่สุดในอังกฤษ ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลในฝรั่งเศสอย่าง นีซ นอกจากนี้ยังมีหุ้นส่วนในทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวันอย่าง MERCEDES อีกด้วย ผู้สื่อข่าวเคยถามว่าเพราะเหตุใดเขาจึงไม่ซื้อแมนยู นั่นก็เป็นเพราะว่าแมนยูไม่ถูกขายนั่นเอง เมื่อถูกถามว่าสนใจที่จะซื้อหรือไม่ เขาก็ยังเคยตอบว่าตอนนี้ไม่ เราจะไม่ทิ้งเงินลงในเมืองอย่างแน่นอนตราบใดที่พวกเขายังทำได้ไม่ดี แต่อย่างไรก็ตามหากมีการขายหุ้นในตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาก็จะพร้อมที่จะเข้ามากอบกู้สถานการณ์ไม่น้อยเช่นเดียวกัน
  2. ไมเคิ่ล ไนท์ตัน มหาเศรษฐีที่เคยเสนอเงินเป็นจำนวนกว่า 20 ล้านปอนด์เพื่อเทคโอเวอร์แมนยูตั้งแต่ปี 1989 น่าเสียดายที่สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องถอนตัวออก อย่างไรก็ตามการเสนอเงินเป็นจำนวนมหาศาลในยุคนั้นทำให้เขาได้รับโอกาสในการนั่งบนเก้าอี้บอร์ดบริหารทีมเป็นการตอบแทน และตอนนี้เขาก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนออีกครั้งหากตระกูลเกลเซอร์ต้องการจะปล่อยมือ ด้วยความที่เขาเป็นบอร์ดบริหารเขาจึงรู้ดีว่าเพราะอะไรสโมสรจึงอยู่ในช่วงเวลาวิกฤต หากเขามีวิสัยทัศน์ที่ดีพอ ก็มีโอกาสสูงที่แมนยูในมือของเขานั้นจะกลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง 
  3. มูเคช อัมบานี่ มหาเศรษฐีจากอินเดียที่เป็นเจ้าของกิจการดำเนินธุรกิจหลากหลายตั้งแต่ปิโตรเคมีไปจนถึงอุตสาหกรรมสิ่งทอ ทำให้เขามีทรัพย์สินมูลค่ามากกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ดังนั้นการซื้อแมนยูคงไม่ใช่เรื่องยากอะไรสำหรับเขาที่เป็น ผู้มั่งคั่งมากที่สุดในโลกอันดับที่ 11 แม้ว่าเขาจะไม่ค่อยสนใจในการลงทุนในพรีเมียร์ลีกแต่ก็ยังมีโอกาสที่เขาจะลงทุนเช่นเดียวกันเพราะล่าสุดเขาเพิ่งซื้อทีมคริกเก็ต มุมไบ อินเดียนส์มาด้วยราคากว่า 111 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  4. กลุ่มทุนจากนิวยอร์ก แม้ว่าแฟนบอลหลายคนจะรู้สึกเข็ดขยาดกับบรรดาเจ้าของที่เป็นชาวอเมริกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าพวกเขาเหล่านี้เป็นผู้ที่มีความพร้อมมากที่สุดในการซื้อพวกเขามาจากตระกูลเกลเซอร์ กลุ่มนักลงทุนในนิวยอร์ก พร้อมที่จะลงขันกันหากสถานการณ์ชัดเจนว่าเจ้าของแมนยูต้องการจะขายทีม  เพราะแมนยูอยู่ในตลาดหุ้นของอเมริกามาอย่างยาวนานนับสิบปี นักลงทุนมากมายในอเมริกาพร้อมจ้องจะเสียบแทน ตระกูลเกลเซอร์ อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน การได้เป็นเจ้าของทีมในพรีเมียร์ลีกจะส่งผลต่อการขยับขยายผลประโยชน์มาถึงฝั่งการแข่งขันซุปเปอร์ลีกเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอลออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ