คลอปป์ยกดิว็อค โอริกี้ ขึ้นเป็นหนึ่งในตำนานลิเวอร์พูล

คลอปป์ยกดิว็อค โอริกี้

          คลอปป์ยกดิว็อค โอริกี้ ซึ่งจะมีนักเตะตัวสำรองกี่คนกันเชียวที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในตำนานของสโมสร ส่วนใหญ่แล้วนักเตะตัวสำรองมักถูกมองเป็นยางอะไหล่ของนักเตะตัวหลักจึงไม่ค่อยได้รับความสำคัญสักเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ในสโมสรลิเวอร์พูลแต่อย่างใด

          เจอร์เกน คลอปป์กุนซือประจำลิเวอร์พูลชาวเยอรมันผู้นี้มีความสามารถในการยกระดับและให้ความสำคัญกับนักเตะตัวสำรองทุกคนอย่างเท่าถึง แถมยังเป็นกุนซือที่สามารถมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมให้กับนักเตะดาวรุ่งได้ฉายแววอีกด้วย ดังนั้นเราจึงจะไม่เห็นปัญหานักเตะตัวสำรองออกมาโวยวายเกี่ยวกับโอกาสที่ได้ลงแข่งขันในสนามของลิเวอร์พูลเลยแม้แต่น้อยและมันก็ส่งผลให้ลิเวอร์พูลกลายเป็นสโมสรที่มีนักเตะตัวสำรองที่สามารถใช้งานได้และเป็นคนสำคัญหลายต่อหลายคน
          หนึ่งในนั้นก็คือเทพเจ้าแห่งความโชคดีอย่างดิว็อค โอริกี้ นักเตะที่ลงสนามเป็นตัวสำรองแต่กลับสามารถพลิกเกมได้อย่างยอดเยี่ยม หลายต่อหลายครั้งลิเวอร์พูลรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ด้วยฝีมือของเขา เขาเป็นแนวรุกจากเบลเยี่ยมที่นับเป็นตำนานของทีมไปแล้วสำหรับแฟนบอลหลายคน แต่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าแม้แต่เจอร์เกน คลอปป์เองก็ยังยกให้เขาเป็นหนึ่งในตำนานของลิเวอร์พูลเช่นเดียวกัน แม้ว่าเขาจะย้ายออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้อย่างน่าเสียดาย แต่อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาที่เขาอยู่กับสโมสรเขาได้ทำให้ตัวเองกลายเป็นที่จดจำและเป็นที่รักของแฟนบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
          ตลอดเวลาที่ผ่านมาดิว็อค โอริกี้ไม่ถูกนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับแรกในชุดตัวจริงประจำลิเวอร์พูลแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถพลิกสถานการณ์ในสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยทีมให้รอดพ้นจากวิกฤตได้หลายต่อหลายครั้ง และยังเป็นตัวสำรองที่สามารถทำประตูได้อย่างงดงาม น่าเสียดายที่เขาเหลือสัญญาอยู่กับทีมจนถึงช่วงตลาดซัมเมอร์นี้เท่านั้นและเจ้าตัวก็ต้องการที่จะย้ายไปอยู่กับทีมใหม่เพื่อหาโอกาสในการลงสนามมากขึ้นกว่าเดิมแม้ว่าจะมีความสุขกับลิเวอร์พูลดีก็ตาม
          โดยทีมที่คาดว่าเขาน่าจะย้ายไปอยู่นั้นคือเอซี มิลาน การแข่งขันนัดปิดฤดูกาลวันที่ 22 พฤษภาคมพบกับวูล์ฟแฮมป์ตันจึงกลายเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายของโอริกี้ในฐานะของนักเตะลิเวอร์พูล กุนซือประจำลิเวอร์พูลได้ออกมาเปิดเผยว่าเราสามารถอำลานักเตะได้เฉพาะคนที่เรารู้ว่าจะย้ายออกอย่างแน่นอน ซึ่งดิว็อค โอริกี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ตนเองคำว่านักเตะจะได้รับการอำลาและการต้อนรับที่วิเศษ เขาเป็นตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล สำหรับตนเองเขาจะเป็นอย่างนั้นตลอดไป เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญหน้าที่สุดเท่าที่ตนเองเคยร่วมงานมาด้วย

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ