บอร์ดบริหารสโมสรไทยลีก ยอมจำนองที่ดินหาเงินช่วยทีม

ไทยลีก

           บอร์ดบริหารสโมสรไทยลีก การจะบริหารให้สโมสรฟุตบอลสโมสร 1 สามารถดำเนินการต่อไปได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย เพราะสโมสรฟุตบอลไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทยก็ใช้เงินจำนวนไม่น้อยเช่นเดียวกัน

           หากไม่มีสนามเป็นของตัวเอง พวกเขาต้องเสียเงินเช่าสนาม ค่าจ้างพนักงาน สตาฟโค้ช กุนซือ ค่าเหนื่อยของนักเตะ การใช้เงินดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีม แม้ว่าสโมสรฟุตบอลจะยังมีรายได้จากทางอื่นบ้าง ไม่ว่าจะเป็น การขายตั๋วรับชมการแข่งขัน การขายสินค้า Official หรือแม้แต่การได้รับเงินจากสปอนเซอร์ แต่มันก็เป็นเงินที่ได้มาจำนวนทีละเล็ก ทีละน้อย ไม่ได้รับเป็นก้อนใหญ่แต่อย่างใด

          มันจะมีโอกาสที่สโมสรฟุตบอล อาจจะเผชิญปัญหา ชักหน้าไม่ถึงหลัง เกิดขึ้นได้ และในตอนนี้มีอยู่ 1 สโมสรในไทยลีก ที่เผชิญปัญหาวิกฤตทางการเงินดังกล่าว มีแหล่งข่าวจากวงในออกมาเปิดเผยว่า ผู้บริหารสโมสรรายหนึ่งจากในเมืองไทย ยอมจำนองที่ดินส่วนตัวเพื่อนำเงินที่ได้รับมาใช้จ่ายให้กับทีม ในช่วงที่กำลังรอเงินจากสปอนเซอร์หลังจากที่มีการทำสัญญาจ่ายกันแบบเป็นงวด ๆ ทำให้สโมสรเกิดปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังต้องขายนักเตะคนดัง ตัวสำคัญภายในทีม เพื่อนำเงินที่ได้รับมาใช้จ่ายให้กับทุกคนซึ่งสามารถอยู่ได้อย่างยาวนานไปอีก 3 เดือนเลยทีเดียว

         นับว่าเป็นการเสียสละไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับบอร์ดบริหารผู้นี้ ทำให้หลายคนรู้สึกชื่นชมไม่น้อยแม้ว่าจะยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยแต่อย่างใดว่าเป็นสโมสรไหนก็ตาม

         แหล่งข่าวจากวงใน ออกมาเปิดเผยว่า ผู้บริหารสโมสรไทยที่ยอมเฉือนเนื้อตัวเองด้วยการนำเอาที่ดินส่วนตัวไปจำนอง เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายภายในทีมเป็นการเลี้ยงทั้งนักเตะ และทีมงาน ให้อยู่ต่อไปได้อีกหลักเดือนนั้น ระบุว่าหากเอ่ยชื่อออกมารับรองว่าคนในวงการฟุตบอลไทยจะรู้จักเขาเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

         เนื่องจากเขาผู้นี้อยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน กว่าค่อนชีวิตเลยทีเดียว ตามรายงานข่าว เขานำเอาที่ดินส่วนตัวไปจำนองเข้ากับธนาคารเพื่อให้ได้เงินมาเป็นค่าใช้จ่าย เพราะถึงแม้ว่าจะมีสปอนเซอร์ แต่การเบิกจ่ายนั้นทำเป็นแบบงวด ทำให้ในบางช่วงเวลาทีมจึงตกอยู่ในปัญหาการขาดสภาพคล่องจึงต้องใช้วิธีดังกล่าวเพื่อให้ทีมยังคงสามารถดำเนินงานต่อไปได้นั่นเอง

         วิธีการนี้ จะช่วยให้ทั้งพนักงาน และนักเตะ ไม่ต้องได้รับความเดือดร้อนจากสภาพคล่องของทีม เพราะแต่ละคนนั้นต่างก็มีค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่สำคัญ  พวกเขาหาเงินด้วยการขายนักเตะคนดังประจำทีม เพื่อให้มีเงินใช้จ่ายในระดับที่พอสมควร เงินเดือนกล่าวจะถูกเข้าสู่สโมสรโดยตรงและสามารถนำเอามาเป็นเงินเดือนของคนในทีมได้ยาวนานกว่า 3 เดือน 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ