เรือใบเจ๊าสาลิกาดง รวมประเด็นน่าสนใจในเกมนี้

เรือใบเจ๊าสาลิกาดง

          เรือใบเจ๊าสาลิกาดง สำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นการแข่งขันที่คุณไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์อะไรได้เลยแม้แต่น้อย ไม่มีใครคาดคิดว่าแมนซิตี้จะต้องเผชิญกับการเสมอกันยิ่งเป็นการแข่งขันกับสโมสรนิวคาสเซิลในฤดูกาลที่ผ่านมาช่วงครึ่งฤดูกาลแรกพวกเขาไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวด้วยซ้ำไป 

แต่สุดท้ายแล้วในการแข่งขันวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา นิวคาสเซิล กลับสามารถเสมอกับ แมนฯ ซิตี้ ได้อย่างน่าเหลือเชื่อไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3 เรียกได้ว่าเป็นการสู้กันอย่างเมามันส์ ไม่แพ้กับการแข่งขันนัดใหญ่ ๆ เลยแม้แต่น้อย และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้มีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

  1. เอ็ดดี้ ฮาวปลดล็อค เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเป็นอย่างมาก กับการที่นิวคาสเซิลสามารถเสมอกับแมนซิตี้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะโดยปกติแล้วฮาวเป็นคนที่มักจะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ทุกครั้งที่คุมทีมเข้าร่วมการแข่งขันกับแมนซิตี้ในพรีเมียร์ลีก ตลอดการแข่งขันทั้งหมด 12 นัดเขาพ่ายแพ้แบบ 100 เปอร์เซ็น แต่การแข่งขันครั้งล่าสุดนิวคาสเซิลเกือบจะคว้าชัยชนะเหนือแมนซิตี้ได้แล้วด้วยซ้ำไป มันจึงนับเป็นการปลดล็อคเขาว่าเขาเองก็มีความสามารถที่จะคุมทีมไปเสมอกับแมนซิตี้แบ่งแต้มได้เช่นเดียวกัน
  2. เรือใบยังไม่ตาย หลังจากที่แมนซิตี้ถูกทำประตูขึ้นนำไปด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 1 ตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งหลัง เชื่อว่าแฟนบอลแมนซิตี้หลายคนเริ่มถอดใจแล้วว่าการแข่งขันครั้งนี้พวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับนิวคาสเซิลอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นนักเตะในสนามทุกคนของแมนซิตี้ก็ไม่ได้ถอดใจแต่อย่างใด และพวกเขาก็สามารถทำประตูตีตื้นคู่แข่งได้อย่างยอดเยี่ยม จนสุดท้ายเลยไม่ต้องจบเกมไปด้วยความพ่ายแพ้ และพวกเขาก็เพิ่มสถิติการไม่แพ้ในเกมเยือนเลยติดต่อกันเป็นระยะเวลา 20 นัดแล้วในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก
  3. ประตูแรกมาไว สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนบอลแมนซิตี้แล้ว ก็คงรู้สึกเซ็งไม่น้อยเพราะแมนซิตี้มักจะเป็นทีมที่สามารถสตาร์ทตัวขึ้นนำทีมคู่แข่งได้อย่างรวดเร็วอยู่เสมอ การแข่งขันในครั้งนี้ก็เป็นแบบเดิมเมื่อ อิลคาย กุนโด กันสามารถทำประตูขึ้นนำให้กับทีมได้ตั้งแต่ 5 นาทีแรก ส่วนทีมอันดับที่ 2 ที่ทำประตูแรกได้ไวเหมือนสายฟ้าก็คือ ลิเวอร์พูล ที่สามารถทำประตูนำคู่แข่งได้ตั้งแต่ช่วงไม่เกิน 5 นาทีแรกได้เป็นจำนวนถึง 15 ครั้ง
  4. VAR เจ้าปัญหา การแข่งขันในครั้งนี้นิวคาสเซิลเกือบจะเหลือนักเตะเพียงแค่ 10 คนในช่วง 15 นาทีสุดท้ายในการแข่งขัน หลังจากพี่แมนซิตี้สามารถให้เสมอกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนมองว่า คีแรน ทริปเปียร์ น่าจะได้ใบแดงจากการที่เขาพุ่งเข้าใส่เควิน เดอ บรอยน์ แต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ VAR ก็ได้เรียกผู้ตัดสินที่กำลังตัดสินใจจะชูใบแดงให้กับกองหลังชาวอังกฤษไปดูหน้าจอ สุดท้ายใบแดงที่ถูกชูก่อนหน้านี้ก็โดนยกเลิกไป

 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอล

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ