เฮนเดอร์สันชี้ วิธีที่เจอร์เกน คลอปป์สร้างความมั่นใจให้นักเตะในทีม

เฮนเดอร์สันชี้

           เฮนเดอร์สันชี้ ในช่วงเวลานี้ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่มีฟอร์มร้อนแรงเป็นอย่างมาก พวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้ง 4 รายการแข่งขันที่ได้ลงแข่งขันในฤดูกาลนี้ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันคาราบาวคัพที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การแข่งขันเอฟเอคัพที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขัน UEFA Champions League ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในรอบตัดเชือก และการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่ตอนนี้พวกเขากำลังเป็นรองจ่าฝูงตามหลังอยู่เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น

            ต้องยอมรับว่าผลงานที่ดีของนักเตะส่วนหนึ่งเกิดจากกลยุทธ์ของกุนซือด้วย เจอร์เกน คลอปป์เป็นกุนซือที่มีครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการวางแผน การวางกลยุทธ์ รวมไปถึงการจัดการกับนักเตะ ทำให้นักเตะในลิเวอร์พูลนอกจากจะอยู่กันด้วยบรรยากาศอบอุ่นเหมือนกับครอบครัว มีสภาพร่างกายฟิตเต็มร้อย พวกเขายังเต็มไปด้วยความมั่นใจอีกด้วยไม่ว่าจะต้องเผชิญกับคู่แข่งที่น่าเกรงขามเท่าไหร่ก็ตาม ล่าสุดมิดฟิลด์คนดังประจำลิเวอร์พูลอย่างจอร์แดน เฮนเดอร์สันได้มีการออกมาเปิดเผยว่ากุนซือได้สร้างความมั่นใจให้กับทีมอย่างไรบ้าง

           เจ้าตัวเปิดเผยว่าเจอร์เกน คลอปป์มีความสามารถในการเรียกความมั่นใจให้กับทีมด้วยการเรียกนักเตะทุกคนมาดื่มร่วมกันที่บาร์หลังจบการแข่งขันชิงดำยูโรป้า ลีกหลังจากที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับเซบีย่าในปี 2016 เจ้าตัวยังนึกไม่ถึงเลยว่ากุนซือจะทำเรื่องแบบนั้น 

           เจอร์เกน คลอปป์เป็นกุนซือชาวเยอรมันมากฝีมือที่เริ่มงานกับลิเวอร์พูลตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมา ในฤดูการดังกล่าวเจ้าตัวสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมเข้าไปถึงนัดชิงดำในการแข่งขันยูโรป้าลีก ได้สำเร็จตั้งแต่เริ่มงาน แต่น่าเสียดายที่การแข่งขันครั้งนั้นจบลงไปด้วยความพ่ายแพ้

           แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่องจนทำให้ลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้หลายรายการและในฤดูกาลนี้ยังมีโอกาสคว้า 4 แชมป์อีกด้วย เฮนเดอร์สันได้กล่าวว่าคืนนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก ตนเองจำได้ว่าตอนที่เรากลับโรงแรมด้วยความผิดหวังแบบเต็มที่หลังต้องเผชิญกับผลการแข่งขันที่พ่ายแพ้เราย่อมต้องการที่จะพักผ่อนในห้องของใครของมัน ไม่อยากเจอหน้าใคร แล้วหลับยาวไปเลย แต่ถึงอย่างนั้นเจ้านายก็ทำเรื่องที่เขาไม่คาดคิด

          คลอปป์เรียกให้ทุกคนลงไปรวมตัวกันในบราหลังจากนั้นเราก็ใช้เวลาร่วมกันตลอดทั้งคืน ตนเองสัมผัสได้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของสิ่งพิเศษบางอย่าง เราเพิ่งพ่ายแพ้การแข่งขันชิงชนะเลิศถ้วยยุโรป มันทำให้เขาหดหู่เป็นอย่างมาก แต่ผู้จัดการทีมกับทำเรื่องที่ต่างออกไป หลักความคิดของเขาแตกต่างจากเรา มันส่งผลต่อความมั่นใจของนักเตะทำให้เกิดแรงกระตุ้นให้อยากจะไปสู่รอบชิงชนะเลิศอีกครั้งให้ได้  

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ