โรนัลโด้ดีลล่ม จำใจอยู่ผีต่อไป ?

โรนัลโด้ดีลล่ม

          โรนัลโด้ดีลล่ม การเจรจาไม่สัมฤทธิ์ผล โรนัลโด้และแมนยูล้มเหลวยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับการย้ายทีม หลังจากมีข่าวดราม่าไม่เข้ามาร่วมซ้อมกับทีมอย่างยาวนาน รวมไปถึงพลากการลงสนามออกทัวร์ปรีซีซั่นกับทีม

หลังจากที่ กองหน้าซุปเปอร์สตาร์ของทีมปีศาจแดง หยุดซ้อมไปอย่างยาวนานสุดท้ายโรนัลโด้ก็เดินทางจากประเทศบ้านเกิดอย่างโปรตุเกสกลับคืนสู่อังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดูเหมือนจะเป็นระยะเวลาที่มากเกินไปในการจัดการปัญหาครอบครัวด้วยซ้ำ

มันจึงค่อนข้างชัดเจน ว่าการที่เขาไม่ยอมกลับมาซ้อมหรือแม้แต่เข้าร่วมการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นกับแมนยูสักที เกิดจากการที่เขานั้นต้องการจะย้ายออกจากทีมให้สำเร็จ เพราะคงไม่มีใครอยากจะหยุดสถิติการแข่งขันแชมป์เปียนลีก 19 ปีเอาไว้เพียงเพราะว่าสโมสรทำผลงานออกมาได้ไม่ดีพอ ทั้งที่ตัวเองนั้นก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและมีประตูแบบถล่มทลาย

และมันก็เกิดขึ้นจริง หลังจากกลับมายังอังกฤษ นักเตะคนดังก็ได้พูดคุยกับทางสโมสรเกี่ยวกับประเด็นการย้ายทีม ซึ่งเป็นการยืนยันว่าที่ผ่านมาข่าวลือทั้งหมดนั้นอย่างน้อยก็ยังคงมีมูลความจริงอยู่บ้าง มีการออกมาเปิดเผยว่านักเตะได้พูดคุยกับกุนซือของทีมอย่าง เอริค เทน ฮาก เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อหาบทสรุปและข้อตกลงที่แต่ละฝ่ายจะไม่เสียประโยชน์ให้ได้มากที่สุด แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายแล้วการพูดคุยดังกล่าวกลับล้มเหลวเนื่องจากจนถึงตอนนี้ทั้งนักเตะและสโมสรเองต่างก็ยังหาข้อสรุปที่ลงตัวไม่ได้แต่อย่างใด 

ล่าสุดสื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่างเดอะ เทเลกราฟได้ออกมาระบุสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นใน สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่นักเตะคนดังอย่างโรนัลโด้เดินทางกลับมาจากโปรตุเกสเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมกับเอเย่นต์ส่วนตัวอย่าง จอร์จ เมนเดส ทั้งคู่ได้เข้าพูดคุยกับสโมสรแต่การเจรจากลับไม่สัมฤทธิ์ผลแต่อย่างใด

จนถึงตอนนี้พวกเขายังไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับอนาคตของทั้งสโมสรและตัวนักเตะเอง เนื่องจากต่างฝ่ายต่างก็ยึดมั่นในจุดยืนและความต้องการจนไม่มีใครยอมใครและหาทางออกไม่ได้ในที่สุด นักเตะวัย 37 ปี ยืนยันว่าตนเองนั้นต้องการที่จะออกจากสโมสรเนื่องจากต้องการที่จะเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกเพื่อสานต่อสถิติ 19 ปีที่ผ่านมา

แต่บอร์ดบริหารของทางสโมสรกลับยืนกรานชัดเจนว่าไม่ให้เขาย้ายออก เนื่องจากเขายังคงเหลือสัญญาอยู่กับสโมสรอีก 1 ปีและอยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือคนใหม่ในฤดูกาลหน้าอีกด้วย ถึงอย่างนั้นบรรยากาศการพูดคุยกันระหว่างนักเตะและกุนซือนั้นก็ถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี นักเตะยอมฟังบทสรุปการแข่งขันในช่วงปรีซีซั่นเป็นระยะเวลามากกว่า 1 ชั่วโมง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่ได้ลงซ้อมกับนักเตะคนอื่นอยู่ดีและคาดการณ์กันเอาไว้ว่าหากยังไม่ได้ข้อสรุปเชื่อว่าเขาคงไม่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันปรีซีซั่นอีก 2 นัดสุดท้ายที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วย 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ