รังนิกโยนเทนฮาก เตรียมเลือกกัปตันทีมฤดูกาลหน้าด้วยตัวเอง

รังนิกโยนเทนฮาก

            รังนิกโยนเทนฮาก  สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเป็นอะไรที่มีความจำเป็นอย่างมากในการบริหารจัดการนักเตะภายในทีม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อยที่จะสามารถคุมเหล่าชายฉกรรจ์อายุตั้งแต่ 20 จนถึง 40 ปีให้สามารถอยู่ในระเบียบวินัยได้ตลอดเวลา มันจึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกสโมสรจะมีการแต่งตั้งคนใดคนหนึ่งขึ้นมาเป็นกัปตันทีมคอยดูแลความเรียบร้อยของนักเตะแต่ละคนภายในทีมดังนั้นกัปตันทีมจึงต้องเปรียบเสมือนกับจุดรวมจิตใจของบรรดานักเตะทุกคนดังนั้นสโมสรทั้งหลายจึงมักจะเลือกให้นักเตะคนดังหรือนักเตะมากฝีมือภายในทีมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสโมสรขึ้นมาเป็นกัปตัน เพื่อให้นักเตะคนอื่นรู้สึกเคารพและยกย่องในตัวกัปตันทีมและไม่เกิดความกระด้างกระเดื่อง

                มันจึงเป็นตำแหน่งที่ทรงเกียรติเป็นอย่างมากยิ่งหากเป็นตำแหน่งในสโมสรใหญ่ยิ่งมีเกียรติมากยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเช่นสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ใครก็ตามที่ได้ขึ้นมาเป็นกัปตันทีมก็จะได้รับการจารึกชื่อให้เป็นนักเตะในตํานาน แต่ดูเหมือนว่าในช่วงเวลานี้กัปตันทีมจะยังไม่เหมาะสมเพียงพอที่จะรับบทบาทนี้แต่อย่างใด ยิ่งหากเปรียบเทียบกับผลงานของนักเตะคนอื่นภายในทีมแล้วยิ่งเห็นได้ชัดเลยว่าเขายังมีคุณสมบัติไม่มากพอในการก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีม นั่นก็คือเจ้าพ่อ Content ของเราอย่างแฮร์รี่ แม็คไกวร์นั่นเอง ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นถึงกัปตันทีมแต่ดันทำผลงานออกมาได้เยี่ยมแย่เป็นอย่างมากมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่เจ้าตัวจะถูกโจมตีหนักเป็นพิเศษ 

               สาเหตุที่ทำให้แฮร์รี่ แม็คไกวน์ ถูกโจมตีนั้นเริ่มต้นมาอย่างยาวนาน เขาเป็นนักเตะที่สโมสรซื้อมาด้วยราคาแพงระยับและได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีม ผลงานในฤดูกาลนี้เจ้าตัวทำออกมาได้ไม่ดีเลยแม้แต่น้อยแต่ก็ยังคงได้รับโอกาสในการลงสนามอย่างต่อเนื่องเนื่องจากเขาเป็นกัปตันทีมทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะแฟนบอลที่มีนักบอลที่ตัวเองชื่นชอบคนอื่นภายในทีมเพราะแฟนบอลเหล่านี้มองว่าแฮร์รี่ แม็คไกวร์บดบังโอกาสที่นักเตะมากฝีมือคนอื่นจะได้ลงสนามเป็นตัวจริง

               ล่าสุดผู้จัดการทีมชั่วคราวประจำแมนยูอย่างราล์ฟ รังนิกได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองจะไม่เข้าไปก้าวก่ายการทำงานของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮาก ทำให้กุนซือคนใหม่จะต้องเลือกตัวกัปตันทีมคนใหม่ด้วยตัวเอง เจ้าตัวได้ให้คำตอบหลังถูกตั้งคำถามว่าจะแนะนำให้กุนซือคนใหม่ยกให้แม็คไกวร์เป็นกัปตันทีมต่อไปหรือไม่ว่า ตนเองเชื่อมั่นว่าคนเป็นกัปตันทีมควรมาจากการเลือกของเพื่อนร่วมทีม ในเยอรมันเราจะมีนักเตะ 4 หรือ 5 คนที่ได้รับคัดเลือกจากนักเตะด้วยกันอยู่เป็นประจำ สมมุติว่าฤดูกาลหน้าตนเองยังเป็นผู้จัดการทีมก็จะใช้แนวทางนั้นอย่างแน่นอน แต่เพราะตนเองไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนั้นมันจึงเป็นหน้าที่ของเอริคที่ต้องตัดสินใจ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ