โค้ชโชคยกทีมชาติไทยชุด u23 สุดเจ๋ง

โค้ชโชค ยกทีมชาติไทยชุด u23

               โค้ชโชคยกทีมชาติไทยชุด u23 สุดเจ๋ง โดยเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมาทีมชาติไทยชุด u23 ได้ลงสนามฝึกซ้อมร่วมกันเป็นครั้งแรกเพื่อเตรียมการแข่งขันฟุตบอล u23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 ในรอบสุดท้ายที่สนามเจเออาร์ สเตเดี้ยม ทาชัคนต์ อุซเบกิสถาน

           การฝึกซ้อมในครั้งนี้ จะเน้นในเรื่องของการปรับสภาพร่างกาย ให้คุ้นชินกับสภาพอากาศ รวมไปถึงสนามที่จะได้ร่วมการแข่งขัน อุณหภูมิขณะที่ลงซ้อมนั้นอยู่ที่ 26 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมในครั้งนี้ผู้ช่วยโค้ช ประจำทีมชาติไทยชุด u23 อย่าง ทวีโชค พรหมรัตน์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของโค้ชโชคได้มีการออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้เราได้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนมโนฝึกซ้อมร่วมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

         ซึ่งทุกคนสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี เหลือเพียงแค่นักเตะบางส่วน ที่มาจากบุรีรัมย์ และต่างประเทศเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตามการแข่งขันในครั้งนี้มีสิ่งที่น่าเป็นห่วงนั่นก็คือ อาการบาดเจ็บที่เป็นเรื่องสำคัญ นอกเหนือจากนี้ไม่น่าจะมีอะไรมีปัญหา ในส่วนของการปรับตัวนั้นนักเตะที่อยู่ในต่างประเทศก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งหมด สิ่งที่เหลืออยู่มีเพียงกลยุทธ์เท่านั้นที่จะทำอย่างไรจึงจะสามารถดึงศักยภาพของนักเตะให้ออกมาเล่นเป็นทีมร่วมกันได้

          ความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะชุดนี้นับว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยพบมาในชุด u23 ยกเว้นเพียงแต่ชุดของเจ ชนาธิปที่มีความดีในอีกรูปแบบหนึ่ง ชุดของเจ ชนาธิป นั้น จะมีความโดดเด่นในด้านการทำงานเป็นทีมเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับชุดนี้แต่ละคนมีความสามารถที่ดีมาก หากนำมาเล่นลูกกันแล้วจะต้องสนุกอย่างแน่นอน การแข่งขันในครั้งนี้เราคงไม่ได้เปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้มากมาย หากเราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง 

           ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าตัวยังกล่าวอีกว่าการแข่งขันทุกเกมมีเป้าหมายอย่างแน่นอนว่าเราต้องการคว้า 3 แต้มให้สำเร็จ การที่มาถึงที่นี่เราต้องคาดหวัง เราไม่สามารถแก้ตัวอะไรได้อีกแล้ว ได้ผู้เล่นที่มีความสามารถมากถึงขนาดนี้ การรับผิดชอบสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโค้ช ทีมงานสต๊าฟ หรือผู้จัดการทีมล้วนแล้วแต่ต้องร่วมมือกันทั้งสิ้น รวมไปถึงนักเตะด้วยเช่นเดียวกัน

          ทั้งนี้ มีการฝากขอบคุณแฟนบอล ที่ทั้งติชม เราเป็นตัวแทนของประเทศไทย ที่ต้องทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายออกมาให้ดีที่สุด และนักเตะทุกคนที่เดินทางมาที่นี่ก็เสียสละเป็นอย่างมาก แฟนบอลทุกคนน่าจะเข้าใจดี ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจเชียร์นักฟุตบอลของเราทุกคน เพื่อทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  และให้สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามในการแข่งขันครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีการเซอร์ไพรส์ซักเล็กน้อย หากไม่มีอะไรที่เหนือความคาดหมายหลักของเราก็คือการคว้า 3 แต้มให้สำเร็จใน 2 เกมแรกซึ่งอาจจะได้โบนัสกับเกาหลีใต้ด้วย ไม่ใช่ว่ามันเกิดขึ้นไม่ได้แต่อย่างใด เราเห็นนักเตะฝึกซ้อมแล้วที่ผ่านมานับเป็นบทเรียน ต้องนำเอาจุดเด่นและจุดด้อยของคู่แข่งมาปรับใช้เพื่อให้สามารถแข่งขันกับพวกเขาได้ 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวบอลไทย

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ