เวสต์แฮมคว้าอเรโอร่าเรียบร้อย เตรียมดึงลินการ์ดเข้าร่วมทีมต่อ

เวสต์แฮมคว้าอเรโอร่าเรียบร้อย

          เวสต์แฮมคว้าอเรโอร่าเรียบร้อย ตลาดนักเตะซัมเมอร์ใกล้จะปิดฉากลง ในช่วงเวลานี้เราจึงได้เห็นข่าวสโมสรมากมายที่สามารถปิดดีลดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมได้สำเร็จมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกอย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดที่สามารถคว้าตัวผู้รักษาประตูดาวดังอย่างอัลฟงส์ อเรโอร่าได้สำเร็จอย่างงดงาม

            หลายคนอาจคุ้นชื่อเขาเป็นอย่างดีเนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้รักษาประตูที่เวสต์แฮมยืมตัวจากเปแอชเชมาร่วมงานนั่นเอง เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนสโมสรถึงขั้นลงทุนซื้อตัวมาใช้งานแบบถาวรกันเลยทีเดียว นักเตะวัย 29 ปีผู้นี้เซ็นสัญญากับสโมสรใหม่ เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีด้วยค่าตัวถึง 10.5 ล้านปอนด์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 451.5 ล้านบาท

           ทางสโมสรจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ เท่ากับว่าในฤดูกาลหน้าเวสต์แฮมจะกลายเป็นสโมสร ที่มีความเหนียวแน่นในส่วนของเกมรับมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เราต้องมาดูกันต่อไปว่าผู้รักษาประตูคนใหม่ภายใต้การอยู่กับสโมสรเวสต์แฮมแบบเต็มตัวนั้น จะสามารถปรับตัวได้ดีหรือไม่และเขาจะได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงมากน้อยแค่ไหนในเวลาต่อไป

           และอีกเช่นเคย ปกติแล้วในตลาดนักเตะนั้นสโมสรที่อาจจะไม่ได้ใหญ่อะไรมากมายส่วนใหญ่ก็มักจะดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมเป็นจำนวนมากกว่า 1 คน ดังนั้นในตอนนี้เวสต์แฮมยูไนเต็ดจึงกำลังที่จะยื่นข้อเสนอซื้อตัว เจสซี่ ลินการ์ด นักเตะทีมชาติอังกฤษมาจากสโมสรเครื่องสกัดอย่างแมนยูให้สำเร็จ

          ซึ่ง เจสซี่ ลินการ์ด ได้หมดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ต้นเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้เป็นนักเตะฟรีเอเย่นซ์ เช่นเดียวกับเพื่อนของเขาอย่าง พอล ป็อกบา ซึ่งสามารถย้ายไปร่วมทีมใดก็ได้ในโลก แต่แน่นอน เขาเคยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับเวสแฮมมาก่อน ดังนั้น ขุนค้อน จึงเป็นสโมสร อันดับหนึ่งของเขาในตอนนี้ ที่มีโอกาสคว้าตัวลินการ์ดไปร่วมทีม

         อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มว่าเวสต์แฮมน่าจะสามารถดึงตัวลินการ์ดมาร่วมทีมด้วยสำเร็จ จากในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมาเขาได้ย้ายมาอยู่กับเวสต์แฮมแบบยืมตัวมาก่อนและสามารถทำไปได้กว่า 9 ประตูจากการลงขันเพียงแค่ 16 ครั้งเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งดึงตัวนาเยฟ อาเกิร์ดจำนวนรอบตัวมาร่วมทีมได้สำเร็จด้วยค่าตัวรวมกับโบนัสกว่า 30 ล้านปอนด์ มีการเซ็นสัญญาจนถึงช่วงเดือนมิถุนายน 2027 เลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ใช้เงินในการเสริมทัพฤดูกาลนี้ไม่น้อย 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาล่าสุด

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ
ไทยลีก

Elementor #17637

สรุปผลการแข่งขันไทยลีกนัดแรก ผลเป็นอย่างไรไปดูกันเ