วิเคราะห์ความสำเร็จลิเวอร์พูล คว้าได้ 2 ถ้วยถือว่าล้มเหลวหรือไม่

วิเคราะห์ความสำเร็จลิเวอร์พูล

      วิเคราะห์ความสำเร็จลิเวอร์พูล แม้ว่าในฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลจะไม่สามารถคว้า 4 แชมป์ได้สำเร็จแม้ว่าพวกเขาจะมีโอกาสอย่างถึงที่สุดแล้วก็ตาม แต่อย่างไรทั้งกุนซือและนักเตะรวมไปถึงแฟนบอลทั้งหลายต่างก็แสดงสปิริตกันอย่างเต็มที่ในการจัดงานขบวนรถแห่ที่มีการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

         บรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนานอย่างถึงที่สุดแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถคว้าแชมป์รายการสำคัญอย่างพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกได้สำเร็จอย่างน่าเสียดาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามการค้าได้ถึง 2 แชมป์ในฤดูกาลเดียวไม่ว่าจะเป็นคาราบาวคัพหรือเอฟเอคัพต่างล้วนแล้วแต่สร้างเกียรติยศให้กับพวกเขาได้ไม่ต่างกันแต่อย่างใด

         ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ยังล้อเลียนว่าลิเวอร์พูลต้องพลาดการคว้าแชมป์ 2 รายการดังกล่าวโดยที่ไม่ได้ดูเลยว่าลิเวอร์พูลนั้นยังสามารถคว้าได้อีก 2 ชั้นในมือ ดังนั้นโดยภาพรวมแล้วฤดูกาลนี้ก็ยังถือว่าเป็นฤดูกาลที่น่าภาคภูมิใจสำหรับลิเวอร์พูลอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นการที่พวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ในการลุ้นคว้า 4 แชมป์ได้สำเร็จ และการที่พวกเขาสามารถคว้าได้จริงมาถึง 2 ถ้วย แม้ว่าถ้วยที่พลาดไปจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายแต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาล้มเหลวแต่อย่างใด 

          กลับกลายเป็นว่าความพ่ายแพ้ให้กับเรอัล มาดริดในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกจนทำให้พวกเขาไม่สามารถคว้าถ้วยใบใหญ่ได้สำเร็จ รวมไปถึงการที่พวกเขาไม่สามารถเก็บเพียง 1 แต้มคว้าชัยชนะเหนือแมนซิตี้ได้สำเร็จจนพลาดถ้วยรางวัลพรีเมียร์ลีกทำให้หลายคนมองว่าพวกเขามีฤดูกาลที่ล้มเหลว แฟนบอลคู่แข่งรวมไปถึงนักเตะทั้งอดีตและปัจจุบันจากสโมสรฟุตบอลลีกต่างเยอะอย่างพวกเขาอย่างหนักที่สามารถคว้าถ้วยได้เพียงแค่ 2 รายการ

          แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะลืมไปว่าถ้วยรางวัลทั้ง 2 นับว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่มาก ดังนั้นลิเวอร์พูลจึงมีฤดูกาลที่น่าเหลือเชื่อ เจอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลลงแข่งขันทั้งหมด 63 เกม พวกเขาพ่ายแพ้เป็นเพียงแค่ 4 ครั้งเท่านั้นประกอบไปด้วยการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดพบกับเวสต์แฮมและเลสเตอร์ ก่อนจะมาพ่ายแพ้ในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกนัดพบกับเรอัล มาดริดและอินเตอร์ มิลาน ตัวกุนซือสามารถคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมได้สำเร็จ ในขณะที่โมฮาเหม็ด ซาลาห์สามารถคว้ารางวัลรองเท้าทองคำได้เช่นเดียวกัน ผู้รักษาประตูอย่างอลิสซง เบ็คเกอร์ก็สามารถคว้ารางวัลถุงมือทองคำได้ มันจึงเป็นฤดูกาลที่น่าภูมิใจสำหรับพวกเขาอย่างแท้จริง 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

Facebook Fanpage :: Footballarena88

ข่าวน่าสนใจ